ถึงกับต้องอ้อนวอน! เจ้าของคุกเข่าหน้ารถ หลังระบบให้อัปเดต แต่กล้องอยู่ที่กันชน สุดท้ายค่ายออกมาขอโทษ ปิดระบบชั่วคราว

Date:

เป็นการอัปเดตระบบที่แบบว่า… ช่วยทำให้หน่อยเถ้อออ

เรื่องนี้เป็นไวรัลจากประเทศจีน เมื่อหนุ่มรายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อ XPeng (เสี่ยวเผิง) แบรนด์ดังจากแดนมักร

ตามข่าวบอกว่ารถที่หนุ่มรายนี้เป็นเจ้าของขึ้นแจ้งเตือนว่าต้องทำการอัปเดตระบบ และต้องสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนด้วย

ทีนี้ความยุ่งยากก็บังเกิด เมื่อกล้องที่จะจับใบหน้าดั๊นไปอยู่แถวๆ กันชนหน้ารถ เจ้าของก็ต้องย่อตัวลงเพื่อให้กล้องจับ ทั้งคุกเข่าทั้งเอียงหัวไปมาเหมือนประหนึ่งว่า “รถจ๋าอัปเดตให้ฉันที”

เจ้าของได้ถ่ายคลิปตอนอัปเดตระบบกับรถไฟฟ้าเจ้าปัญหาแล้วโพสต์ลงใน Weibo ซึ่งหลังจากที่คลิปถูกโพสต์ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก

ท้ายที่สุดทางบริษัท Xiaopeng Motors ผู้ผลิตรถไฟฟ้ารุ่นนี้ก็ต้องออกมาขอโทษ และชี้แจงว่าเป็นความผิดพลาดของการอัปเดตซอฟต์แวร์ ก่อนจะปิดการใช้งานชั่วคราวเพื่อปรับปรุง

ดูคลิป: https://weibo.com/3622297017/MvAQ1nRxg?refer_flag=1001030103_

 

ที่มา mothership

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...