เรื่องราวของหนุ่มผู้โดนลักพาตัว ได้รับอุปการะโดยมหาเศรษฐี ก่อนได้เจอพ่อแม่ที่เป็นเศรษฐีเหมือนกัน

Date:

บอกเลยว่าเรื่องราวของชายหนุ่มคนนี้ยิ่งกว่าละครหลังข่าวเรื่องใดๆ สั้นๆ คือตัวเขาถูกแก๊งค้ามนุษย์ลักพาตัว ก่อนจะได้รับการอุปการะจากสามีภรรยามหาเศรษฐี

หลายปีผ่านไปเขาได้บอกลาพ่อแม่บุญธรรมมเพื่อกลับไปหาพ่อแม่ที่เป็นเศรษฐีเช่นกัน เรื่องราวน่าสนใจใช่ไหมล่ะ… เราลองไปอ่านเรื่องราวชีวิตของเขาคนนี้กันเลย

ชายคนนี้มีนามว่า เหม่ย จือเฉียง วัย 27 ปี

ย้อนกลับในปี 1997 ตอนนั้นเหม่ยอายุแค่เพียง 2 ขวบ เขากำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านของตัวเองในมณฑลยูนนาน และถูกแก๊งค้ามนุษย์ลักพาตัวไป

อย่างไรก็ตาม เหม่ยกลับถูกแก๊งค้ามนุษย์ทิ้งไว้ข้างทางเพราะตัวของเขาเล็กและผอมเกินไป สุดท้ายแล้วเหม่ยในวัย 2 ขวบก็ได้รับอุปการะไปเป็นลูกบุญธรรมของครอบครัวมหาเศรษฐีในมณฑลฝูเจี้ยน

พอเขาเรียนจบมัธยมปลายทางบ้านมองว่าการเรียนเป็นเรื่องไร้สาระ เหม่ยจึงเริ่มทำงานในโรงพยาบาลที่ครอบครัวบุญธรรมเป็นเจ้าของ

ตัดภาพกลับไปที่ครอบครัวแท้ๆ ของเหม่ยกันค่ะ หลังจากที่เหม่ยหายตัวไปครอบครัวก็พยายามตามหาเขาอย่างมีความหวัง ชีวิตของพวกเขาไม่มีความสุขและยึดติดกับการหายไปกับเหม่ยมาก

พี่สาวกับน้องชายของเหม่ยยังคงฉลองวันเกิดของเหม่ยในทุกๆ ปี นอกจากนี้พ่อแม่ของเหม่ยยังซื้อบ้านให้เขาหลังหนึ่งเพราะเชื่อว่าวันหนึ่งเขาจะกลับมา

เวลาผ่านล่วงเลยไปมากกว่า 2 ทศวรรษ เหม่ยได้กลับมาเจอครอบครัวของเขาอีกครั้งด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนของพ่อแม่แท้ๆ

หลังจากที่เหม่ยได้รู้ว่าเขามีครอบครัวของตัวเองเป็นตัวเป็นตน เขาก็เลือกบอกลาครอบครัวบุญธรรมและกลับไปอยู่กับครอบครัวแท้ๆ ของเขาทันที

เหม่ยเผยกับสื่อว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขารู้สึกอยู่เสมอว่าเขาไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของครอบครัวนั้น

ด้านพ่อแม่แท้ๆ ของเขาก็ออกมาเผยกับสื่อว่า “ไม่ว่าพวกเขาจะร่ำรวยแค่ไหน แต่ความรักที่พวกเขามีก็ไม่ต่างจากเรา ไม่ต่างจากความรักของพ่อแม่แท้ๆ”

ปัจจุบันเหม่ยเริ่มทำงานในบริษัทของครอบครัวแท้ๆ เกี่ยวกับจัดหาวัสดุให้กับทางโรงแรม แน่นอนว่าพ่อแม่ตั้งใจจะยกบริษัทนี้ให้กับเขาในอนาคต

งานนี้มีผู้คนเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจและแสดงความยินดีกับเหม่ยกันมากมายเลยล่ะ หวังว่าหลังจากนี้เขาจะมีความสุขน้าา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.unilad.com/news/mei-zhiqiang-adopted-birth-parents-860879-20230210

  • https://www.scmp.com/news/people-culture/trending-china/article/3209357/money-cant-buy-happiness-chinese-man-abducted-toddler-and-fostered-billionaire-family-returns-aged

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...