สองคู่รักอยู่กลางพายุทอร์นาโด ตั้งสติพาน้องหมาวิ่งลงไปหลบในคูน้ำ รอดชีวิตแบบฉิวเฉียด

Date:

หากใครที่เคยชมคลิปวิดีโอพายุทอร์นาโดถล่มบ้านเรือนก็คงจะทราบดีว่าพลังทำลายล้างของมันน่ากลัวแค่ไหน และน้อยคนนักที่จะรอดจากเหตุการณ์แบบนี้

แต่ Zachary Peck-Chapman กับภรรยาของเขาสามารถรอดจากพายุลูกนี้ได้เพราะการมีสติ ทำให้เรื่องราวของพวกเขากลายเป็นข่าวดังเลยล่ะ #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้ทุกคนได้อ่านกันเลย

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Peck-Chapman กับภรรยาพาน้องหมาสองตัวขับรถบ้านออกตระเวนเที่ยวจากเมืองคิตตี ฮอว์ก นอร์ทแคโรไลนา ก่อนที่จะได้รับคำเตือนพายุทอร์นาโดถล่มจากทางกรมอุตุวิทยา

ทั้งสองต้องพักการเดินทางเพื่อความปลอดภัยและจอดรถอยู่บริเวณลานจอดรถ Country Livin’ RV ในเมืองออเรนจ์ เท็กซัส แต่ที่ที่พวกเขาคิดว่าปลอดภัยที่สุดกลับกลายเป็นที่ที่อันตรายมากที่สุด

พายุทอร์นาโดลูกนี้พัดขึ้นฝั่งมาและค่อยๆ เคลื่อนทิศทางเข้าใกล้รถบ้านของพวกเขา

สองคู่รักทราบกันดีว่าถ้าพายุพัดมาถึงตรงนี้รถของพวกเขาต้องถูกพัดลอยขึ้นไปและเป็นอันตรายแน่ๆ พวกเขาจึงตั้งสติและรีบจูงน้องหมาสองตัวออกมาจากรถทันที

ทั้งสองรีบพาน้องหมาและตัวเองไปยังคูน้ำที่อยู่ใกล้ๆ ลานจอดรถ ก่อนที่จะล้มตัวลงไปอยู่น้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกพายุดูดขึ้นไป

ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องมากค่ะ เพราะพายุลูกนี้มีความเร็วกว่า 100 ไมล์ต่อชั่วโมง บ้านเรือนเสียหายไปหลายหลัง และโชคดีมากที่ลานจอดรถดังกล่าวได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

หลังจากที่พายุผ่านพ้นไป เจ้าหน้าที่ได้พาสองคู่รักกับน้องหมามาอยู่ในศูนย์ลี้ภัยชั่วคราว เรียกได้ว่าเป็นนาทีชีวิตจริงๆ ค่ะ

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost, dailymail

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...