คิงชาร์ลส์ เสนอลดการถวายเงินเข้าราชวงศ์ หลังธุรกิจราชวงศ์ทำกำไรก้าวกระโดด และให้นำกำไรไปใช้ประโยชน์แก่ประชาชน

Date:

โดยปกติแล้ว รัฐบาลสหราชอาณาจักร จะถวายเงินส่วนพระมหากษัตริย์ให้แก่ราชวงศ์ปีละครั้ง ในสัดส่วน 25% ของผลกำไรที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ทำได้แต่ละปีครับ

แล้วล่าสุดได้มีการเผยว่า โครงการกังหันลมผลิตไฟฟ้า ที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ลงทุนนั้น จะสามารถทำกำไรได้ปีละกว่า 1,000 ล้านปอนด์ นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

นั่นหมายความว่า เงินส่วนพระมหากษัตริย์ที่ราชวงศ์จะได้ในปีนี้และปีต่อๆ ไป ก็จะต้องได้เพิ่มขึ้นจากเดิม

แต่ทาง ‘คิงชาร์ลส์ที่ 3’ ได้ปฏิเสธที่จะได้รับเงินเพิ่มจากกำไรส่วนดังกล่าว พร้อมกับเสนอว่าจะมอบให้กับกระทรวงการคลังของสหราชอาณาจักร เพื่อนำไปใช้จ่ายสำหรับสาธารณะแทนครับ

ซึ่งข้อเสนอนี้ของคิงชาร์ลส์ที่ 3 ก็กำลังอยู่ในระหว่างพิจารณาจากกระทรวงการคลังของสหราชอาณาจักร คาดว่าจะมีผลในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

 

 

ที่มา :

https://www.bangkokbiznews.com/world/1048890

https://www.theguardian.com/uk-news/2023/jan/19/king-charles-redirects-1bn-windfarm-profits-towards-public-good

https://www.ft.com/content/181186b1-7cdd-4805-8659-9eba9ee92c8b

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...