สาวดีใจพ่อซื้อกระเป๋าแบรนด์หรูให้ แต่ชาวเน็ตติงแบรนด์นี้ถูก-ไม่ได้หรู จนต้องออกมาตอบกลับทั้งน้ำตา

Date:

เวลาที่ทุกคนได้ของขวัญชิ้นแรกจากพ่อแม่ย่อมต้องรู้สึกดีใจกันเป็นธรรมดาใช่ไหมล่ะ แต่ในบางครั้งโลกโซเชียลก็ไม่ใจดีกับเราเท่าไรนักดังเช่นกรณีของเด็กสาวคนนี้

ไม่นานมานี้ Zoe เด็กสาววัย 17 ปี กลายเป็นที่พูดถึงบนโลก TikTok หลังจากที่เธอโพสต์คลิปวิดีโอตอนที่ตัวเองกำลังซื้อกระเป๋าแบรนด์ Charles & Keith 

และเขียนบนคลิปว่า “กระเป๋าแบรนด์ลักชัวรี่ใบแรกของฉัน :))”

พร้อมแคปชั่นว่า “ขอบคุณนะคะพ่อ”

ก็พอจะเดากันได้ใช่ไหมคะว่ากระเป๋าใบนี้เป็นกระเป๋าที่คุณพ่อของเธอซื้อให้ เธอจึงทำคลิปเปิดกล่องกระเป๋าและมีคนเข้าชมมากกว่า 5.7 ล้านครั้ง

แต่คอมเมนต์ส่วนมากมีแต่คอมเมนต์ที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ว่า “นี่มันไม่ใช่กระเป๋าแบรนด์ดังหรูหราอะไรมากมายเลยนะ” แถมมีหลายๆ คอมเมนต์ที่เข้ามาดูถูกทั้งตัวเธอและแบรนด์ เช่น

“ใครจะบอกเธอดี? (ว่ามันไม่ใช่แบรนด์หรูเลย)”

“ฉันเดาว่ายูนิโคลก็คงเป็นกระเป๋าลักชัวรี่แหละ”

“ฉันเข้าใจว่าคุณมาจากรากหญ้าแหละ แต่เรียก C&K ว่าลักชัวรี่มันมากไปนะ”

 

คลิปดังกล่าว TikTok

@zohtaco

thank you dad 🥹

♬ Glitch – Just audios

 

ด้านน้อง Zoe ที่ถูกกระแสดูถูกหนักมากขึ้นเรื่อยๆ เธอจึงออกมาโพสต์วิดีโอเล่าเรื่องราวของครอบครัวตัวเองว่าครอบครัวของเธอไม่ได้มีเงินมากมายในช่วงที่เธอเติบโตขึ้นมา

Zoe เล่าทั้งน้ำตาว่าครอบครัวของตัวเองไม่มีเงินถึงขนาดที่ไม่สามารถซื้อขนมปังธรรมดาๆ อย่างเบรดทอล์ค (BreadTalk) กินได้ แถมเธอมองว่าเบรดทอล์กเป็นของกินหรูหราด้วยซ้ำและสามารถกินได้แค่ในโอกาสพิเศษ

เธอเผยในคลิปว่า

“คอมเมนต์ของพวกคุณบ่งบอกว่าพวกคุณไม่สนใจอะไร เพราะคุณรวยอยู่แล้ว สำหรับคุณกระเป๋าใบละ 2,000 บาทอาจไม่หรูหรา

แต่สำหรับฉันและครอบครัวมันหรูมาก และฉันขอบคุณที่พ่อซื้อให้ฉันได้ พ่อทำงานหนักมากกว่าจะได้เงินนั้นมา”

 

เธอทิ้งท้ายด้วยความภาคภูมิใจที่ได้กระเป๋าใบนี้มาครอบครอง ซึ่งคลิปของเธอมีคนเข้าชมไปแล้วกว่า 1.3 ล้านครั้ง และมีผู้คนมากมายแห่เข้ามาให้กำลังใจเธออย่างไม่ขาดสายเลยล่ะ

 

คลิปดังกล่าว TikTok

@zohtaco

Replying to @cressy i am so happy and grateful for you, that you can consider charles and keith not a luxury. also btw if you google it, lots of sources do classify them as a luxury brand. so.

♬ original sound – zoe 🦋 – zoe 🦋

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mothership

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...