เกิดอะไรขึ้น? Elon Musk โพสต์จวก Apple รัวๆ บอก Apple กำลัง ขู่ถอด Twitter ออกจาก App Store

Date:

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ Elon Musk ของเราอีกแล้ว แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง มหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาโพสต์ทวิตเตอร์อันใหม่ ที่ทำใช้โลกออนไลน์ต้องจับตาอีกครั้ง

ด้วยการกล่าวหาว่า Apple กำลัง ขู่ว่าจะลบ Twitter ออกจาก App Store ของตัวเองเสียอย่างนั้น

โดยโพสต์ตัวใหม่นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ในช่วงคืนที่ผ่านมา Elon Musk ได้ออกมาเปิดเผยว่าในปัจจุบัน Apple ได้เซนเซอร์แอปหลายๆ ชนิดแถมยังหยุดโฆษณาส่วนใหญ่บน Twitter ไปแล้ว

จนมันทำให้เขาสงสัยว่า Apple ต่อต้านเสรีภาพในการพูดหรือไม่

ซึ่งหลังจากเขาตัวไล่แท็ก Tim Cook หัวหน้าผู้บริหารของ Apple และทำโพลถามว่า Apple ควรเผยแพร่ข้อมูลการเซนเซอร์ทั้งหมดไหม? ไปสักพัก Elon Musk ก็ทิ้งระเบิดลูกใหญ่ด้วยการออกมาบอกว่า

“Apple ยังขู่พวกเราด้วยว่าจะถอน Twitter จาก App Store แต่กลับไม่บอกว่าเพราะอะไรด้วย”

ซึ่งเริ่มที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำให้หลายๆ ฝ่ายถึงกับต้องเกาหัวสงสัยเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้น

มันจะเป็นไปได้ไหมที่เรื่องนี่จะมีความเกี่ยวข้องกับข่าวก่อนหน้าที่ Elon Musk บอกว่าอาจทำโทรศัพท์ของตัวเองหากถูก Apple และ Google แบน

หรือเขาแค่ไม่พอใจนโยบายค่าธรรมเนียม 30% ของ Apple เท่านั้น

ไม่ว่าจะเพราะอะไรข้อความที่ออกมาก็แสดงให้เห็นได้อย่างดีเลยว่า Elon Musk และ Apple กำลังมีเรื่องขัดแย้งสำคัญบางอย่างอยู่ และมันก็อาจจะมีผลกระทบสำคัญต่ออนาคตของ Twitter ได้โดยตรงเลย

 

 

ที่มา

www.theguardian.com/technology/2022/nov/28/elon-musk-apple-twitter-app-store-ban

news.sky.com/story/elon-musk-hits-out-at-apple-and-claims-tech-giant-threatened-to-block-twitter-from-app-store-12757660

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...