ลูกสาว Vlogger ระบายความในใจ ถูกตั้งกล้องถ่ายตั้งแต่เด็ก จนเป็นคนขี้ระแวง-เสียสุขภาพจิต

Date:

ในยุคนี้ที่โลกโซเชียลกำลังบูมถือเป็นเรื่องปกติที่เราจะเห็นเหล่าคุณพ่อคุณแม่ถ่ายรูปลูกๆ ลงบนแพลตฟอร์มนั้นนี้เพื่อโชว์ความน่ารัก แต่ในบางครั้งสิ่งเหล่านั้นอาจกระทบกับตัวลูกในอนาคตได้เหมือนกันนะ

ไม่นานมานี้เจ้าของบัญชี Reddit อย่าง throwawaylisteners ได้ออกมาโพสต์บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของเธอที่เติบโตมาในครอบครัว Vlogger และถูกพ่อแม่ถ่ายชีวิตประจำวันอยู่ตลอดเวลา

เธอคนนี้อายุ 17 ปี เริ่มต้นกระทู้เธอได้เล่าเรื่องราวว่าตนมีครอบครัวที่เป็น Vlogger และเริ่มถ่าย Vlog ของเธอตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ก่อนจะหยุดถ่ายเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

แชแนลของครอบครัวมีผู้ติดตามกว่า 500,000 คน และสุดท้ายต้องหยุดถ่ายเนื่องจากคนในครอบครัวเริ่มมีปัญหาสุขภาพจิต เธอจึงต้องการมาแชร์และเตือนใครหลายคน

“ฉันชอบมันมากอยู่ช่วงหนึ่ง ฉันรักการที่ได้เป็นจุดสนใจในขณะที่กล้องเปิดอยู่ และฉันรักที่ได้ของเล่นมากขึ้น
ฉันหยุดชอบมันตอนที่รู้ว่า ฉันได้รับความสนใจแค่ตอนที่กล้องกำลังถ่ายอยู่ และฉันได้ของเล่นแค่ตอนที่ฉันกำลังแสดงตามที่ฉันต้องทำ”

 

เด็กสาวกล่าว ก่อนที่เธอจะเริ่มลิสต์ข้อเสียต่างๆ ที่เธอได้รับจากการถูกพ่อแม่ถ่ายชีวิตมานานหลายปี

 

 – พี่น้องกับฉันระแวงมากว่าจะมีกล้องถ่ายพวกเราอยู่ตลอดเวลา มีที่ที่เรารู้สึกสบายใจเวลาแต่งตัวแค่ในห้องน้ำที่กำลังปิดไฟอยู่แค่นั้น
– ฉันไม่สามารถพูดคุยกับแม่ได้ทุกเรื่องตอนที่สุขภาพจิตของฉันเริ่มแย่ลง เพราะฉันกลัวว่าเธอจะแชร์มันบนโลกออนไลน์ ถ้าฉันขอร้องเธอก็คงไม่ต่างอะไรมาก ตอนนี้ฉันแทบจะไม่มีปฏิสัมพันธ์กับแม่เลย
– แม่ของฉันให้พวกเราเรียนโฮมสคูล เพื่อที่เธอจะได้มีเวลาทำคอนเทนต์มากขึ้นระหว่างวัน
– แม่ของเพื่อนสนิทฉันไม่อยากให้เพื่อนคบกับฉันอีก เพราะแม่ของฉันเอาแต่ถ่ายคลิปพวกเธอโดยไม่ได้รับอนุญาต แม่ของฉันไม่แคร์ว่าฉันจะรู้สึกแย่แค่ไหน
– ฉันไม่มีเวลาส่วนตัวเลย แม่ปลุกฉันตอนกล้องกำลังถ่าย และฉันมักจะถ่ายไปตลอดจนฉันหลับ
– แม่ถ่ายเราตอนอาบน้ำ และถึงแม้ว่าเธอจะลบมันออกจากอินเทอร์เน็ต แต่มันก็ยังสามารถดาวน์โหลดและอยู่บนโลกออนไลน์ตลอดไป
– แม่บอกชาวเน็ตว่าประจำเดือนของฉันมาเมื่อไร ถึงฉันจะห้ามไม่ให้เธอบอกก็ตาม
– มีคนพยายามจะลักพาตัวน้องสาวฉันและรู้ว่าเธออยู่ไหนง่ายมาก เพราะพวกเขารู้ชื่อจริง ที่อยู่ โรงเรียน และรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับเธอ น้องสาวของฉันไม่รู้ว่าเขาคือคนแปลกหน้า เพราะเขารู้เรื่องเธอเยอะมาก

 

หลังจากที่เด็กสาวโพสต์เรื่องราวที่เธอกับพี่น้องต้องพบเจอก็มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาให้กำลังใจ พร้อมตั้งประเด็นถึงการที่พ่อแม่ยุคใหม่ชอบแชร์เรื่องราวของลูกโดยไม่ได้รับการยินยอม

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจมากในตอนนี้เลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: reddit, teepagorn

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เกิดอะไรขึ้น? Elon Musk โพสต์จวก Apple รัวๆ บอก Apple กำลัง ขู่ถอด Twitter ออกจาก App Store

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ Elon Musk ของเราอีกแล้ว แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง มหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาโพสต์ทวิตเตอร์อันใหม่ ที่ทำใช้โลกออนไลน์ต้องจับตาอีกครั้ง ด้วยการกล่าวหาว่า Apple กำลัง...

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...