Elon Musk บอกพนักงาน Twitter อาจล้มละลาย & ในตอนนี้ ขายหุ้น Tesla มาช่วยก่อนแล้ว

Date:

เรียกได้ว่าสถานการณ์ดูจะไม่สู้ดีเท่าไหร่เลยสำหรับมหาเศรษฐีอย่างนาย Elon Musk เพราะหลังจากที่เขาเข้ามาเป็นเจ้าของตำแหน่ง CEO ของ Twitter บริษัทนี้ก็มีข่าวรายได้หดหายอย่างหนัก

แถมล่าสุดนี้เองในอีเมลที่ Elon Musk ส่งให้พนักงานของบริษัท CEO รายนี้ก็ยังออกมายอมรับเลยว่า หากเป็นแบบนี้ต่อไป Twitter อาจจะต้องล้มละลายเลยก็เป็นได้

“หากไม่มีรายได้จากการซับสไครบ์จำนวนมาก… มันจะมีโอกาสพอสมควรเลยที่ Twitter จะไม่รอดจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่กำลังจะเกิดขึ้น”

Elon Musk ระบุในอีเมล …ก่อนที่ในการประชุมครั้งล่าสุดเขาจะบอกด้วยว่าในตอนนี้ “การล้มละลายก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย”

แต่นี่ก็อาจจะไม่ใช่จุดจบเสียทีเดียวเช่นกัน เพราะในการประชุมครั้งล่าสุดที่ผ่านมา เศรษฐีคนนี้ก็ได้กล่าวว่าเขานั้น ขายหุ้นของเทสลาเพื่อ “ช่วยเหลือ” เครือข่ายโซเชียลนี้แล้ว

และเขาก็ตั้งเป้า ด้วยว่าจะทำให้รายได้ต่อจากนี้ไปของ Twitter มาจากการซับสไครบ์เป็นหลัก แทนที่รายได้จากโฆษณาที่กำลังลดลงนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.cnbc.com/2022/11/10/elon-musk-tells-twitter-staff-he-sold-tesla-stock-to-save-twitter.html

futurism.com/the-byte/elon-musk-twitter-survival

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...