ไปกันใหญ่แล้ว นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล ผุดทฤษฎี พี่มาร์ก ทำ Metaverse เพื่อจะ สร้างสวรรค์ และ ขึ้นเป็นพระเจ้า

Date:

ด้วยความที่ในช่วงหลัง หลายๆ คนอาจจะประสบปัญหาแปลกๆ กับระบบของ Facebook ผู้ก่อตั้งบริษัทอย่างพี่ “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” จึงต้องกลายเป็นเป้าหมายถูกทั้งบ่น ทั้งแซวอยู่เป็นประจำ

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม เชื่อว่าคนที่บ่นพี่มาร์กแก ก็คงจะไม่คิดหรอกว่าเราจะมาถึงจุดที่มีคนออกมาบอกว่า พี่มาร์กแกกำลังพยายาม “จะเป็นพระเจ้า” อยู่

แต่นั่นก็กลายเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ แล้ว เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลและนักเคลื่อนไหวอย่างคุณ Emily Gorcenski ได้ออกมาเขียนบทความยืดยาวในทวิตเตอร์เพื่ออธิบายว่า

ที่พี่มาร์กหมกมุ่นจะทำ Metaverse เหลือเกินนั้น เป็นเพราะเขา “พยายามจะสร้างสวรรค์” เพื่อให้ตัวเองได้ปกครองในฐานะพระเจ้าอยู่

“Metaverse ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อปฏิวัติการทำงานระยะไกล มันถูกสร้างขึ้นเพราะพวกเขาต้องเชื่อว่าพวกเขาสามารถสร้างสวรรค์ได้… และคุณรู้ไหมว่าใครสร้างสวรรค์… พระเจ้ายังไงล่ะ” Emily Gorcenski ระบุ

ดูเหมือนว่าแนวคิดของเธอ คือพี่มาร์กอาจจะเชื่อจริงๆ ว่าพวกเขาจะสามารถอัปโหลดจิตสำนึกได้ก่อนที่่เขาจะตาย และมันคงไม่มีที่ไหนจะดีต่อเรื่องนี้ไปกว่า Metaverse ที่เขาสร้างขึ้นเองแล้ว

นี่อาจจะเป็นแนวคิดที่สุดโต่งสุดๆ อยู่บ้าง แต่มันก็น่าเศร้าที่แนวคิดนี้ใช่ว่าจะไม่มีความเป็นไปได้เลย เพราะแม้ในปัจจุบันเราก็มีข่าวคนรวยพยายามใช้เลือดคนหนุ่มสาวยืดชีวิตตัวเอง หรือสนับสนุนเทคโนโลยีอมตะอยู่จริงๆ

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามนี่ก็เป็นการกล่าวโจมตีที่รุนแรง และเป็นทฤษฎีสมคบคิดที่ไม่ได้มีหลักฐานที่มีน้ำหนักรองรับนักเช่นกัน ดังนั้นจะเชื่อเธอหรือไม่ก็ขอให้เพื่อนๆ ใช้วิจารณญาณของตัวเองนะ

 

 

ที่มา

twitter.com/EmilyGorcenski/status/1585518191677214720

futurism.com/theory-mark-zuckerberg-build-heaven

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...