ชาวออสซี่ ต่อต้านการใช้รูป ‘คิงชาร์ลส์ที่ 3’ บนธนบัตร $5 คิดว่า ‘สตีฟ เออร์วิน’ เหมาะสมกว่า

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 9 กันยายนที่ผ่านมา ธนาคารแห่งชาติของออสเตรเลียได้ออกมาประกาศว่าธนบัตร $5 จะถูกเปลี่ยนจากรูป ‘ควีนเอลิซาเบธที่ 2’ มาเป็น ‘คิงชาร์ลส์ที่ 3’ แทน

เช่นเดียวกับเหรียญ $5 ก็จะจะมีการเพิ่มหน้าคิงชาร์ลส์ด้านหนึ่งของเหรียญ ส่วนอีกด้านจะเป็นควีนเอลิซาเบธที่ 2 เช่นเดิม โดยมีแผนจะเริ่มผลิตออกมาใช้ในปี 2023

แต่การประกาศเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้ทำให้เกิดกระแสขึ้นมาบนโลกออนไลน์ โดยชาวออสเตรเลียบางส่วนได้ออกมาต่อต้านว่าพวกเขาไม่อยากให้แบงค์ใช้รูปคิงชาร์ลส์ที่ 3

ได้เกิดกระทู้ขึ้นบนเว็บบอร์ด Reddit ซึ่งท็อปคอมเมนต์ของกระทู้ได้เรียกร้องว่า พวกเขาอยากให้ใช้รูป ‘สตีฟ เออร์วิน’ ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าชาวออสเตรเลีย ผู้เป็นเจ้าของฉายา The Crocodile Hunter มากกว่า

นอกจากสตีฟ เออร์วินแล้ว มีชาวเน็ตมาเสนอว่าไม่เห็นจำเป็นต้องใช้เป็นรูปคน ใช้รูปสัตว์ป่าแทนก็ได้ เพราะสะท้อนความเป็นออสเตรเลียได้เป็นอย่างมาก

 

 

ที่มา :

https://www.unilad.com/news/sultan-of-brunei-longestserving-monarch-queen-20220909

https://www.dailymail.co.uk/tvshowbiz/article-11202829/Calls-Steve-Irwin-feature-Australian-money-family-jets-Brisbane-Airport.html

https://7news.com.au/entertainment/royal-family/australians-lobby-for-national-icons-including-steve-irwin-evonne-goolagong-to-become-new-face-of-5-note-c-8210462

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...