ชาวออสซี่ ต่อต้านการใช้รูป ‘คิงชาร์ลส์ที่ 3’ บนธนบัตร $5 คิดว่า ‘สตีฟ เออร์วิน’ เหมาะสมกว่า

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 9 กันยายนที่ผ่านมา ธนาคารแห่งชาติของออสเตรเลียได้ออกมาประกาศว่าธนบัตร $5 จะถูกเปลี่ยนจากรูป ‘ควีนเอลิซาเบธที่ 2’ มาเป็น ‘คิงชาร์ลส์ที่ 3’ แทน

เช่นเดียวกับเหรียญ $5 ก็จะจะมีการเพิ่มหน้าคิงชาร์ลส์ด้านหนึ่งของเหรียญ ส่วนอีกด้านจะเป็นควีนเอลิซาเบธที่ 2 เช่นเดิม โดยมีแผนจะเริ่มผลิตออกมาใช้ในปี 2023

แต่การประกาศเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้ทำให้เกิดกระแสขึ้นมาบนโลกออนไลน์ โดยชาวออสเตรเลียบางส่วนได้ออกมาต่อต้านว่าพวกเขาไม่อยากให้แบงค์ใช้รูปคิงชาร์ลส์ที่ 3

ได้เกิดกระทู้ขึ้นบนเว็บบอร์ด Reddit ซึ่งท็อปคอมเมนต์ของกระทู้ได้เรียกร้องว่า พวกเขาอยากให้ใช้รูป ‘สตีฟ เออร์วิน’ ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าชาวออสเตรเลีย ผู้เป็นเจ้าของฉายา The Crocodile Hunter มากกว่า

นอกจากสตีฟ เออร์วินแล้ว มีชาวเน็ตมาเสนอว่าไม่เห็นจำเป็นต้องใช้เป็นรูปคน ใช้รูปสัตว์ป่าแทนก็ได้ เพราะสะท้อนความเป็นออสเตรเลียได้เป็นอย่างมาก

 

 

ที่มา :

https://www.unilad.com/news/sultan-of-brunei-longestserving-monarch-queen-20220909

https://www.dailymail.co.uk/tvshowbiz/article-11202829/Calls-Steve-Irwin-feature-Australian-money-family-jets-Brisbane-Airport.html

https://7news.com.au/entertainment/royal-family/australians-lobby-for-national-icons-including-steve-irwin-evonne-goolagong-to-become-new-face-of-5-note-c-8210462

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดูกันให้ตาแฉะ Netflix จะทยอย นำ “One Piece” เข้ามาให้ชมกันแล้ว เริ่ม ภาค 1-3 วันที่ 15 เมษายน นี้

เป็นข่าวดีของคนที่อยากเริ่มดู One Piece หรือคนที่อยากกลับไปชมตอนแรกๆ อีกครั้งเลยครับ เพราะวันนี้เพจ Netflix ของประเทศไทย ได้เพิ่งจะออกมาประกาศเลยว่า พวกเขาจะนำ One...

ต่อให้มีแฟนก็อย่าทิ้งเพื่อนๆ วิจัยพบ ชีวิตแต่งงานจะแย่ลงได้ หากเรา หรือคู่รัก มีอาการ ไม่อยากเข้าสังคม

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะมีคนรู้จักสักคนสองคน ที่มีแฟนเป็นคนไม่ชอบเข้าสังคม จนบางครั้งจากที่เคยเป็นคนตอนแรกก็ชอบเฮฮากับเพื่อนแต่พอมีแฟนแล้วหายไปเลย อารมณ์แฟนไม่ชอบเข้าสังคมเลยเลือกอยู่กับแฟนแทน เพราะนี่อาจจะเป็นข่าวร้ายของคนที่มีชีวิตคู่แบบนี้เลยก็ได้ เมื่อล่าสุดนี้มหาวิทยาลัยการจัดการสิงคโปร์ได้ค้นพบว่า ชีวิตแต่งงานของคู่รักจะมีความสุขน้อยลงมาก หากคู่ครองคนใดคนหนึ่งมีอาการ "ภาวะสิ้นยินดีทางสังคม" (Social...

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...