นักแข่งเกม Dota 2 คนดัง iceiceice สอนลูกพูดตากาล็อก แต่หืม… คำมันคุ้นๆ อยู่นะ

Date:

เชื่อว่าคนที่ติดตามวงการอีสปอร์ตของ “DOTA 2” หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อผู้เล่นออฟเลนแห่งทีม Team Secret อย่าง iceiceice กันมาบ้าง

เพราะนี่คือผู้เล่นจากสิงคโปร์ที่เคยไปคว้าแชมป์ ESWC Paris และ CAPL มาแล้ว แถมในปัจจุบันยังแต่งงานมีลูกสาวสุดน่ารักแล้วด้วย

 

 

และนั่นก็นำมาซึ่งข่าวชวนอมยิ้มของโลกออนไลน์ในครั้งนี้ เมื่อเพจเฟสบุ๊กของ Team Secret ได้นำวิดีโอโมเมนต์น่ารักๆ ระหว่าง iceiceice และลูกสาวออกมาเผยแพร่

โดยในคลิปดังกล่าว iceiceice ได้พยายามสอนลูกสาวให้พูดภาษาตากาล็อกดู… ซึ่งก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่มันฟังดูคุ้นๆ เหมือนจะเคยได้ยิน/เห็นบ่อยๆ เวลาเล่น DOTA 2 เลย

 

คลิป iceiceice สอนลูกสาว

 

ซึ่งคลิปดังกล่าวเอาจริงๆ ก็เป็นคลิปเก่าจากไลฟ์เมื่อราวๆ 2 ปีก่อนแล้ว แต่ด้วยความที่วันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็น “วันพ่อสากล” Team Secret จึงหยิบวิดีโอนี้มาเผยแพร่อีกครั้งเสียเลย

และคลิปที่ออกมาก็สร้างรอยยิ้มให้คนที่เห็นได้เป็นอย่างดี มีคนเข้าไปแซวกันเต็มไปหมดว่า

“ช่างเป็นคำที่ดีจริงๆ”

“นี่มันพ่อตัวอย่างชัดๆ”

“สอนแบบนี้ตอนแม่มารู้เข้าจะอธิบายยังไง”

 

 

ส่วนคนที่สงสัยว่า “ปูตังอินาโม” ที่ในคลิปมันแปลว่าอะไร ทั้ง iceiceice และ Team Secret ล้วนแต่จะบอกว่ามันแปลว่า “ขอบคุณ” (บอกว่าขอบคุณก็ขอบคุณสิ ปัดโธ่!!)

 

 

ที่มา Team Secret

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...