นักแข่งเกม Dota 2 คนดัง iceiceice สอนลูกพูดตากาล็อก แต่หืม… คำมันคุ้นๆ อยู่นะ

Date:

เชื่อว่าคนที่ติดตามวงการอีสปอร์ตของ “DOTA 2” หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อผู้เล่นออฟเลนแห่งทีม Team Secret อย่าง iceiceice กันมาบ้าง

เพราะนี่คือผู้เล่นจากสิงคโปร์ที่เคยไปคว้าแชมป์ ESWC Paris และ CAPL มาแล้ว แถมในปัจจุบันยังแต่งงานมีลูกสาวสุดน่ารักแล้วด้วย

 

 

และนั่นก็นำมาซึ่งข่าวชวนอมยิ้มของโลกออนไลน์ในครั้งนี้ เมื่อเพจเฟสบุ๊กของ Team Secret ได้นำวิดีโอโมเมนต์น่ารักๆ ระหว่าง iceiceice และลูกสาวออกมาเผยแพร่

โดยในคลิปดังกล่าว iceiceice ได้พยายามสอนลูกสาวให้พูดภาษาตากาล็อกดู… ซึ่งก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่มันฟังดูคุ้นๆ เหมือนจะเคยได้ยิน/เห็นบ่อยๆ เวลาเล่น DOTA 2 เลย

 

คลิป iceiceice สอนลูกสาว

 

ซึ่งคลิปดังกล่าวเอาจริงๆ ก็เป็นคลิปเก่าจากไลฟ์เมื่อราวๆ 2 ปีก่อนแล้ว แต่ด้วยความที่วันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็น “วันพ่อสากล” Team Secret จึงหยิบวิดีโอนี้มาเผยแพร่อีกครั้งเสียเลย

และคลิปที่ออกมาก็สร้างรอยยิ้มให้คนที่เห็นได้เป็นอย่างดี มีคนเข้าไปแซวกันเต็มไปหมดว่า

“ช่างเป็นคำที่ดีจริงๆ”

“นี่มันพ่อตัวอย่างชัดๆ”

“สอนแบบนี้ตอนแม่มารู้เข้าจะอธิบายยังไง”

 

 

ส่วนคนที่สงสัยว่า “ปูตังอินาโม” ที่ในคลิปมันแปลว่าอะไร ทั้ง iceiceice และ Team Secret ล้วนแต่จะบอกว่ามันแปลว่า “ขอบคุณ” (บอกว่าขอบคุณก็ขอบคุณสิ ปัดโธ่!!)

 

 

ที่มา Team Secret

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...