นักแข่งเกม Dota 2 คนดัง iceiceice สอนลูกพูดตากาล็อก แต่หืม… คำมันคุ้นๆ อยู่นะ

Date:

เชื่อว่าคนที่ติดตามวงการอีสปอร์ตของ “DOTA 2” หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อผู้เล่นออฟเลนแห่งทีม Team Secret อย่าง iceiceice กันมาบ้าง

เพราะนี่คือผู้เล่นจากสิงคโปร์ที่เคยไปคว้าแชมป์ ESWC Paris และ CAPL มาแล้ว แถมในปัจจุบันยังแต่งงานมีลูกสาวสุดน่ารักแล้วด้วย

 

 

และนั่นก็นำมาซึ่งข่าวชวนอมยิ้มของโลกออนไลน์ในครั้งนี้ เมื่อเพจเฟสบุ๊กของ Team Secret ได้นำวิดีโอโมเมนต์น่ารักๆ ระหว่าง iceiceice และลูกสาวออกมาเผยแพร่

โดยในคลิปดังกล่าว iceiceice ได้พยายามสอนลูกสาวให้พูดภาษาตากาล็อกดู… ซึ่งก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่มันฟังดูคุ้นๆ เหมือนจะเคยได้ยิน/เห็นบ่อยๆ เวลาเล่น DOTA 2 เลย

 

คลิป iceiceice สอนลูกสาว

 

ซึ่งคลิปดังกล่าวเอาจริงๆ ก็เป็นคลิปเก่าจากไลฟ์เมื่อราวๆ 2 ปีก่อนแล้ว แต่ด้วยความที่วันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็น “วันพ่อสากล” Team Secret จึงหยิบวิดีโอนี้มาเผยแพร่อีกครั้งเสียเลย

และคลิปที่ออกมาก็สร้างรอยยิ้มให้คนที่เห็นได้เป็นอย่างดี มีคนเข้าไปแซวกันเต็มไปหมดว่า

“ช่างเป็นคำที่ดีจริงๆ”

“นี่มันพ่อตัวอย่างชัดๆ”

“สอนแบบนี้ตอนแม่มารู้เข้าจะอธิบายยังไง”

 

 

ส่วนคนที่สงสัยว่า “ปูตังอินาโม” ที่ในคลิปมันแปลว่าอะไร ทั้ง iceiceice และ Team Secret ล้วนแต่จะบอกว่ามันแปลว่า “ขอบคุณ” (บอกว่าขอบคุณก็ขอบคุณสิ ปัดโธ่!!)

 

 

ที่มา Team Secret

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...