คนไข้อมพระพูดสาบาน แต่สำลักหลุดเข้าหลอดลม จนหมอโพสต์ถามคาถาอัญเชิญ จะได้นิมนต์ออกมาง่าย ๆ


“อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อ” เป็นเนื้อเพลงระดับตำนานที่คนในยุคต้นปี 2000 เลยล่ะครับ

ถ้าจะให้พูดถึงความหมายฟีลมันก็แบบ ต่อให้พูดยังไงก็ไม่เชื่อ คือพระเนี่ยเป็นของศักดิ์สิทธิ์สุด ๆ พออมเข้าไปแล้วเจอคำพูดโกหก หรือเรื่องที่ไม่ดี ที่มัน Contrast กัน ก็จะทำไม่ได้ อะไรประมาณนี้แหละมั้งนะ

เอาจริง ๆ การอมเครื่องรางของขลัง มันก็เหมือนจะเป็นอีกหนึ่งภูมิพลังวัฒนธรรมที่อยู่กับบ้านเรามาช้านาน เช่น อมพระรอด ไปจับใบดำใบแดง อมขุนแผนไปคุยกับสาว ให้สาวชอบ อะไรแบบเนี้ยะ ซึ่งเราอาจจะได้เห็นตามหนัง ตามละคร หรือการ์ตูนผีเล่มละ 10 บาท

เอาล่ะเกริ่นมาซะยืดยาวมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ประเด็นคือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า อนุชิต นิยมปัทมะ ที่เป็นแพทย์เฉพาะทางโรคระบบการหายใจ ที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา

ได้โพสต์เคสคนไข้รายหนึ่ง “อมพระพิฆเนศ” ไปพูดสาบานพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง แต่ไปทำอิท่าไหนก็ไม่รู้ พระพิฆเนศหลุดเข้าไปในคอ อุดหลอดลมจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

 

 

โชคดีที่มาส่งถึงมือหมอ หมอก็เลยมาโพสต์ขอคาถาอัญเชิญ เผื่อใครมีจะได้นิมนต์พระออกมาได้ง่าย ๆ ไม่ต้องส่องกล้องคีบออกมา

อ่านข้อความของหมอแบบเต็ม ๆ ดูครับ

“อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อ อมเสร็จ สำลักพระพิฆเนศลงไปในหลอดลม เดี๋ยวจะส่องกล้องหลอดลมไปคีบออกมา ใครมีคาถาอัญเชิญ ขอให้หมอด้วยครับ จะได้นิมนต์ท่านคีบออกมาง่าย ๆ”

 

โพสต์ต้นทาง : https://www.facebook.com/aanuchitn/posts/pfbid02npeay4eazcJeaGigcJrzbe6RFTQZKCs5XHAKtHwioo8PdzaiC3cguGKZQ99QoqRRl

 

งานนี้ชาวเน็ตหลายคนก็เข้ามาแซวกันเพียบ

บางส่วนก็บอกว่า “โห ศักดิ์สิทธิ์จริง ๆ”

ขณะที่หลาย ๆ คนก็แนะนำบทสวดให้กับคุณหมอ เผื่อว่าจะช่วยได้จริง ๆ

ก่อนที่คุณหมอจะเข้ามาโพสต์รูปใต้คอมเมนต์ว่าเอาพระพิฆเนศออกมาได้แล้ว พร้อมกับคอมเมนต์ว่า “อย่าไปอมพระพูดสาบานกับใครอีกนะ พระพิฆเนศ สำลักลงในหลอดลมด้านขวา คีบออกมาแล้วนะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format