สาวฝันได้ไปรัฐ F อยู่ติดชายหาด เลยเข้าเรียน Miami University แต่มหาลัยนี้เจือกอยู่ในรัฐโอไฮโอ ห่างจากเมืองไมอามี่ 17 ชั่วโมง


เป็นเรื่องราวทั้งตลกและน่าสงสารไปพร้อมกันเลยครับ เมื่อสาวรายหนึ่งได้ไปเรียน Miami University ที่ไม่ได้อยู่ในเมืองไมอามี่

วาเรลี่ โด (Valerie Do) สาวเวียดนามวัย 19 ได้ทำคลิปขำๆ ลงในโซเชียลบอกว่าเธออยากไปอยู่ในที่ๆ มีชายหาด มีแสงแดด มีเสียงคลื่นกระทบ มีต้นปาล์ม เลยสมัครเรียนที่ Miami University หวังได้ไปใช้ชีวิตในเมืองไมอามี่ รัฐฟลอริดา

แต่กลายเป็นว่า Miami University ที่เธอสมัครเรียนไปเนี่ย ดันอยู่ในเมืองอ็อกฟอร์ด รัฐโอไฮโอ!! (อยู่ห่างจากเมืองไมอามี่ 17 ชั่วโมง หรือ 1,870 กม.)

โดยเธอบอกว่าที่โอไฮโอ นอกจากจะไม่มีชายหาดแล้ว ยังมีแต่ไร่ข้าวโหดและอยู่กลางพื้นที่ที่ไม่มีอะไรเลย

จากนั้นคลิปของเธอได้เป็นกระแสดังขึ้นมา ซึ่งหลายคนก็รู้สึกขำกับคลิปของเธอ แต่ก็มีบางส่วนที่สงสัยจริงจังว่าเธอไม่ได้หาข้อมูลก่อนเหรอ?

เธอจึงเล่าว่าทีแรกตอนที่ยื่นสมัครไม่รู้ แต่มารู้หลังทางมหาลัยส่งจดหมายตอบรับมาแล้ว ซึ่งเธอยังสามารถเลือกได้ว่าจะมาเรียนที่นี่หรือไม่

ซึ่งตอนหาข้อมูลเธอก็พบว่า Miami University เป็นมหาวิทยาลัยที่ดี มีงานวิจัยดีๆ มากมาย มีความปลอดภัย มีสภาพแวดล้อมเหมาะกับนักเรียนต่างชาติ และที่สำคัญที่สุดคือที่นี่ให้ทุนในระดับที่ทำให้พ่อแม่เธอไม่ลำบาก

ในคลิปอาจดูเหมือนว่าเธอไม่ชอบที่นี่ แต่จริงๆ เธอชอบมาก ส่วนในคลิปแค่ทำมาขำๆ แล้วบังเอิญไวรัลขึ้นมาเฉยๆ

แล้วปัญหาเรื่องชื่อมหาลัย หรือชื่อเมืองเนี่ย จะไม่ได้เกิดแค่กับวาเรลี่นะ เพราะท็อปคอมเมนต์คลิปของเธอก็มีมาเล่าว่า

“ผมเป็นคนเมืองบอสตันที่อยู่ในสหราชอาณาจักร แล้วมีนักเรียนต่างชาติรายหนึ่งโผล่มาที่มหาลัยโดยเขาบอกว่าทีแรกตั้งใจไปเรียนที่บอสตันในสหรัฐอเมริกา!”

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format