เฮียแต๋ม (Alhaitham) ให้คนอื่นอยู่บ้าน โดยไม่เก็บค่าเช่า ชาว Sumeru เค้ารู้กันตั้งนานแล้ว


ช่วงนี้อยู่ ๆ ชื่อของ “เฮียแต๋ม” ก็ดังขึ้นมา เพราะอยู่ ๆ ไปซื้อบ้านให้ชายอีกคนอยู่ แต่ไม่เก็บค่าเช่าแม้แต่บาทเดียว แถมยังไปจ่ายเงินค่าส่วนกลางให้เค้าอีก

เอาจริง ๆ เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยไปตั้งนานแล้ว ในเนื้อเรื่องส่วนหนึ่งของเกม Genshin Impact ชาวเมืองสุเมรุเขาก็รู้กันทั้งนั้น

ว่า Alhaitham หรือ เฮียแต๋ม เสมียนจากเมืองสุเมรุ แอบแชร์บ้านอยู่กับชายลึกลับอีกคนหนึ่ง โดยที่ไม่เก็บค่าเช่าแม้แต่บาทเดียว!!

 

 

ซึ่งชายลึกลับที่ว่าก็คือ Kaveh (คาเวห์) สถาปนิกหนุ่มจากเมืองสุเมรุผู้มากความสามารถ แต่ชีวิตดันตกอับ เลยต้องมาอาศัยอยู่กับอดีตคู่กัดเก่าอย่างเฮียแต๋ม

แถมยังอยู่แบบฟรี ๆ ไม่คิดค่าเช่า เพียงแค่คาเวห์จะต้องทำงานบ้านทุกอย่าง…

ตามเนื้อเรื่องจริง ๆ แล้วมันก็มีรายละเอียดปลีกย่อยที่มาที่ไปอยู่ครับ ประมาณว่าทั้งสองคนนี้เคยทำงานวิจัยร่วมกันมาก่อน

และงานวิจัยดังกล่าวก็ได้รับความสนใจ และประสบความสำเร็จมากในช่วงแรก ทำให้ทางสถาบันของสุเมรุตัดสินใจทุ่มทุนให้งานวิจัยนี้ แต่ภายหลังทั้งคู่ดันทะเลาะกันซะก่อนเลยทำให้การทำงานวิจัยล้มเหลวไปกลางคัน

สุดท้ายแล้วทางสุเมรุก็เลยมอบบ้านหลังหนึ่งที่เป็นผลจากงานวิจัยให้กับทั้งสองคน

แต่ด้วยอะไรก็ตามแต่ คาเวห์กลับไม่ยอมรับบ้านหลังดังกล่าว กลายเป็นฝ่ายเฮียแต๋มที่เป็นเจ้าของบ้านแต่เพียงผู้เดียว และภายหลังคาเวห์ก็สิ้นเนื้อประดาตัว ตกอับ ทั้งคู่เลยได้กลับมาอยู่ด้วยกัน

โดยที่ตอนแรกเฮียแต๋มแกจะเก็บค่าเช่านั่นแหละ ทว่าเดิมทีแล้วบ้านหลังนี้มันก็ควรจะเป็นของทั้งสองคน เลยทำให้คาเวห์ได้อาศัยอยู่บ้านนี้โดยไม่ต้องเสียค่าเช่า แต่จะต้องทำงานบ้านทุกอย่างแทน…

และเรื่องนี้มันควรจะเป็นความลับ มีช่วงหนึ่งที่คาเวห์โกรธเฮียแต๋มมาก เพราะเข้าใจว่าเฮียแต๋มเป็นคนไปบอกชาวสุเมรุว่าตัวเองมาอาศัยอยู่บ้านคนอื่นฟรี ๆ ทำให้ชื่อเสียงเสียหาย

แต่จริง ๆ แล้วเป็นตัวเองนั่นแหละที่ไปกินเหล้าแล้วเมา ป่าวประกาศบอกคนในร้านเหล้าว่าตัวเองอยู่บ้านกับเฮียแต๋มซะเอง

เพราะฉะนั้นชาวสุเมรุเค้าก็เลยไม่ค่อยตกใจกับข่าวนี้กันเท่าไหร่ เพราะรู้มาตั้งนานแล้ว…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Like it? Share with your friends!

Choose A Format