“อาจารย์ลุงพี” เชิญ “ตาเอก HRK” ส่งเสียงให้กำลังใจ นศ. ก่อนสอบ ติดต่อนานเป็นปีกว่าจะอ่านไลน์

Date:

ย้อนกลับไปในสมัยตอนกำลังเป็นนักศึกษาเชื่อว่าทุกคนต้องมีช่วงเวลาที่เครียดกับการสอบไม่น้อย แต่จะเป็นอย่างไรเมื่ออาจารย์ของเราเลือกปลุกใจด้วยการเชิญ “ตาเอก Heartrocker” มาส่งเสียงให้กำลังใจแบบนี้…

ไม่นานมานี้ได้มีคลิปไวรัลเกิดขึ้นบนโลก TikTok เมื่ออาจารย์อย่าง “ลุงพี” ทำการเปิดเสียงตาเอกในห้องเรียนเพื่อส่งกำลังใจให้เหล่านักศึกษา คลิปเสียงนั้นตาเอกพูดว่า

“และสำหรับน้อง ๆ ที่เรียนวิชา IGD361 กับลุงพีนะครับผม ขอให้ทุกคนตั้งใจและโชคดีกับการเรียน ได้เอ เอ เอ ทุกคนเลยนะครับผม และก่อนที่ผมจะจากไปขอทิ้งท้ายคำคมภาษาจีนโดยลุงพีครับ จัดไปลุงพีเชิญครับ”

หลังจบคลิปเสียงลุงพีถึงกับอึกอักไปแปบหนึ่งก่อนจะบอกว่า

“เขาไม่ได้เตี๊ยมกับผมด้วยนะครับ ขอบคุณพี่เอก ขอบคุณมากครับ นะครับก็… ใช้เวลาติดต่อพี่เอกประมาณ 1 ปีนะฮะ กว่าจะอ่านไลน์ กว่าจะอ่านเฟซ”

งานนี้ทำคนอึ้งไปตาม ๆ กันเลยค่ะ อย่างแรกคือหลายคนไม่ทราบมาก่อนว่าลุงพี ยูทูบเบอร์ชื่อดังเป็นอาจารย์สอนอยู่มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน

และมีอีกหลายคนที่ไม่เคยทราบมาก่อนว่าลุงพีกับตาเอกรู้จักกันด้วย!

อิจฉาน้อง ๆ นักศึกษาในคลาสนี้เลยค่ะ แต่เอ็นดูลุงพีจริง ๆ นะที่โดนตาเอกโยนมุขมาแบบไม่ทันตั้งตัว แถมยังโดนทิ้งให้รอคำตอบเป็นปีไปอี๊กกก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...