หมอชลน่านเผย หน้าที่รักษา องค์ประชุมเป็นหน้าที่ สส. รัฐบาล ถ้าทำไม่ได้ นายกฯ ก็หมดความชอบธรรม (แต่พูดไว้เมื่อต้นปี 2022 นะ)

Date:

และนี่ก็เป็นอีกครั้ง ที่ดิจิตัลฟุดฟิด เอ๊ย ดิจิตัลฟุตปริ้นต์ กลับมามีบทบาทอีกครั้ง

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ประชุมสภาล่มวันนี้ เนื่องจากนับองค์ประชุมไม่ครบ หลังจากนั้น สส. พรรคเพื่อไทยก็ออกมาแถลงจวกพรรคก้าวไกล ว่าเป็นเหตุทำสภาล่ม ขวางการแก้ปัญหาปากท้องประชาชน

 

อ่านข่าวแบบเต็ม ๆ ที่นี่ : https://www.facebook.com/TheReportersTH/posts/pfbid0N4woNAj6TwYVeFasEduFjhQszvZi5RT1yENKyuyNNBu6urYV8LsTnJxVz6YWwBrHl

 

หลังจากนั้นไม่นานก็มีคนเอาภาพโพสต์ทวิตเตอร์ของ “หมอชลน่าน” มาแชร์จนกลายเป็นไวรัล

 

 

เป็นทวีตข้อความเกี่ยวกับการนับองค์ประชุมนี่แหละ โดยหมอชลน่านบอกเอาไว้ว่า “การประชุมสภาเป็นหน้าที่ของ ส.ส.ทุกคน แต่หน้าที่รักษาองค์ประชุมเป็นหน้าที่ ส.ส.รัฐบาล!!”

“ถ้า’ประยุทธ์’ หน.รัฐบาลคุมเสียงข้างมากในสภาไม่ได้ ก็ไม่มีความชอบธรรมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ครับ #สภาล่มกดดันประยุทธ์ยุบสภา”

 

ด้วยความสงสัยว่าเป็นของจริงรึเปล่า? ก็เลยเข้าไปเสิร์ชหาดู ก็พบว่าหมอชลน่านแกโพสต์ไว้จริง ๆ  ครับเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2022

เป็นการตอบกลับความเห็นของทวีตเกี่ยวกับเรื่องนับองค์ประชุมนี่แหละ โดยความเห็นที่ว่านี้เขียนไว้ว่า

“ผมมองว่าผลเสียตอนนี้คือคนที่ไม่ได้เชียร์พรรคหรือไม่ซื้อไอเดียนี้มองว่าเป็นการละเลยหน้าที่ ไม่ทำงานหนะครับ ซึ่งเป็นเสียต่อสวทั้งหมดไม่ว่าจะฝ่ายใด อย่างน้อยที่สุดคือ สสทุกคนในพรรค ควรแจ้งให้ทุกคนได้รับรู้ด้วยว่าเป็นกลยุทธ์ และตัวสสยังทำงานส่วนอื่นๆต่อ ไม่ได้หนีหายไปไหนครับ”

แล้วก็เป็นที่มาของข้อความของหมอชลน่านในภาพ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...