คลิปม็อกบังซู้ดก๋วยเตี๋ยว กลายเป็นไวรัล คนแซว ถ่ายยังไง? ให้ดูคล้าย “ไททันเกวียน”

Date:

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยดูคลิปวิดีโอที่เรียกว่าแนว “ม็อกบัง” มาก่อน

ถ้าให้อธิบายง่าย ๆ ก็คือเป็นคลิปวิดีโอที่คนจะมานั่งรับประทานอาหารโชว์นั่นแหละฮะ

แต่ใด ๆ ก็ตามแต่ ทุกคนอาจจะยังไม่เคยชมม็อกบังแนวนี้อย่างแน่นอน!!

เป็นคลิปวิดีโอไวรัลที่โพสต์โดยชาวมาเลเซียชื่อว่า Is Is ดังขนาดไหน? ก็มีคนแชร์ไปเป็นหมื่นครั้งอ่ะ 5555

ในคลิปเป็นสาวคนนึงกำลังกินอาหารจำพวกเส้น อยู่ในน้ำซุป คล้ายกับก๋วยเตี๋ยว แต่มุมกล้องหรือวิธีการตั้งกล้องเนี่ยไม่รู้ไปทำยังไง ภาพใบหน้าของนางมันก็เลยยืดออก จนคนแซวว่า “เหมือนไททันเกวียน” ยังไงอย่างงั้นเลย!?

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่สงสัยว่า “ถ่ายยังไง? ใช้กล้องอะไรถ่าย?”

 

รับชมคลิปที่นี่ : https://www.facebook.com/xalek.hebat/videos/230248759876408

 

 

เอาล่ะ ด้วยความสงสัยใคร่รู้ ทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราก็เลยไปสืบหาข้อมูลมา จนได้มาว่าดังนี้ครับ

คือประมาณว่าน้องในทีมผมเนี่ยเค้าคุ้น ๆ ว่าเคยเห็นคลิปแนวนี้จากที่ไหนสักแห่งมาก่อน เวลาที่เค้าถ่ายให้ออกมาเป็นแบบนี้ได้เนี่ย มันจะต้องใช้กล้องที่เรียกว่า “กล้อง 360 องศา” ครับ

ลักษณะของกล้องก็คือ จะเป็นแท่ง แล้วด้านปลายก็จะมีกล้องสองด้าน วิธีการคือใช้ปากคาบอีกด้านเอาไว้ พอคนลองซื้อมาถ่ายก็จะได้คลิปวิดีโอที่ทำให้เราดูเหมือนกับ “ไททัน” ยังไงอย่างงั้นเลย!?

 

คลิปที่ว่า :

 

แล้วก็กลับมาที่คลิปต้นทางของเราต่อ พอมาถึงจุดนี้สิ่งที่สงสัยอยู่เพียงอย่างเดียวคือ นางตั้งกล้องยังไง เอากล้องไว้ตรงไหน?

ส่วนตัวคิดว่าน่าจะคาบไปด้วย กินไปด้วยรึเปล่า? 5555 (หยอก ๆ) น่าจะตั้งไว้ในชามบะหมี่แหละมั้ง เพราะดูแล้วมันเหมือนมีบะหมี่ล้อมรอบด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...