“เมนูร้านอาหารไทย” ไวรัลอีกแล้ว แปล “กุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง” เป็น “น้ำแตงโมปั่น” เฉย ไหงผิดปานนั้น

Date:

กำลังเป็นภาพไวรัลที่สร้างรอบยิ้มให้กับหลายๆ คนเลย เมื่อในกลุ่ม “TIT (This is Thailand)” ได้มีชาวเน็ตนำภาพเมนูอาหารของร้านอาหารในไทยเจ้าหนึ่งออกมาเผยแพร่

หลังจากที่เขาพบว่าด้วยเหตุผลบางอย่างในเมนูดันแปล “กุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง” ว่า “Watermelon Smoothie” ซะงั้น

ซึ่งงานนี้ก็ทำเอาหลายๆ คนถึงกับต้องเกาหัวกันเลยว่าร้านไปทำอีท่าไหน เมนูมันถึงแปลออกมาแบบนี้ได้ เพราะต่อให้ใช้ Google Translate แปล คำที่ออกมามันก็ไม่น่าจะผิดหลุดโลกไปขนาดนี้

และแม้ว่าจะมีคนช่วยแก้ตัวให้ว่าจริงๆ แล้วคำกำกับรูปอาจจะเป็นคำข้างบน (กุ้งผัดบล็อคโคลี) ก็ตาม หลายคนก็มองว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะคำภาษาไทยในภาพนั้นยังถูกต้อง จะผิดก็แค่ภาษาอังกฤษเท่านั้นด้วย

เรียกได้ว่างานนี้คำมันผิดไปแบบไม่รู้จะช่วยยังไงเลยทีเดียว

 

 

ที่มา

www.facebook.com/groups/43934411488/posts/10160779592496489

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...