รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

Date:

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน ๆ ที่ติดตามอยู่ต่างก็ผิดหวังไปตาม ๆ กัน แต่ก็ไม่วายแจกสูตรทำเครื่องดื่มเอาไว้ให้ซะด้วย!!

เอาล่ะ พอทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราได้เห็นสูตร ก็รู้สึกเหมือนกับทุกคนนั่นแหละฮะ ว่ามันจะมีรสชาติเป็นยังไงหว่า? จะกินได้มั้ย? เดี๋ยวมาดูกัน…

 

 

เอ่อออ ต้องขอบอกว่าจริง ๆ แล้วในสูตรเขาแนะนำให้เป็น “ซีอิ๊วดำหวานสูตร 1” แต่ผมหาซื้อทุกเซเว่น ตั้งแต่หัวซอยยันท้ายซอยก็ไม่เจอ จนไปเจอซีอิ๊วดำหวานขวดเขียว กับซีอิ๊วหวานขวดแดง ที่ร้านมินิมาร์ทแทน ก็เลยหยิบเจ้าสองตัวนี้มาครับ

ส่วนอีกอย่างก็คือ “โซดา” เอาทั้งสองอย่างมาผสมกัน โคเล โคเล ให้เข้ากัน กรึ๊บเข้าไป และนี่คือความรู้สึกหลังจากนั้นฮะ…

 

– ซีอิ๊วดำหวานขวดเขียว

รสชาติเหมือนน้ำพะโล้ซ่า ๆ เย็น ๆ มันไม่หวานซะทีเดียว จะมีรสเค็ม ๆ ติดปลายหน่อย ๆ กินอึกเดียว แล้วก็พอเลย

– ซีอิ๊วหวานขวดแดง

รสชาติหวาน หอมกลิ่นน้ำตาลทรายแดง มีกลิ่นซีอิ๊วแบบเบา ๆ อันนี้คือซ่าสดชื่น ไม่คิดว่ารสชาติจะเข้ากันได้ กลายเป็นเครื่องดื่มที่ใช้ได้เลย

นอกจากนี้ทีมงานยังใส่ผงมะนาวลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ปรากฏว่า “เฮ้ย!! มันได้ ดีเลย”

 

สรุปคือ ใครจะลองซื้อมาทำกินก็แนะนำให้เป็น “ซีอิ๊วหวาน ขวดสีแดง” นะ ยิ่งผสมน้ำมะนาวเข้าไปยิ่งอร่อย

ส่วนขวดสีเขียวเอาไปใส่ต้มพะโล้ หรือเมนูตุ๋น ๆ น่าจะเวิร์กกว่า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...