จากโพสต์ถามวิศวะฯ ทำไมได้้เงินเดือน น้อยกว่าเภสัชฯ? คนตอบ “คนนึงเรียน 4 อีกคนเรียน 6 ต้นทุนต่างกัน” เจอขิงกลับ “ผมเรียน 8 ปีครับ” เอาซิ!!

Date:

เป็นจังหวะการตอบคอมเมนต์ที่เรียกได้ว่า “โบ๊ะบ๊ะ” สุด ๆ เลยล่ะฮะ

จากโพสต์ของเพจเฟซบุ๊ก เรียนไปเหอะ อยากสอนครับ ที่แคปเอาโพสต์ตั้งคำถามของชาวเน็ตในกลุ่มคอมมูนิตี้กลุ่มหนึ่ง ที่คุยกันเกี่ยวกับเรื่อง “ความรู้รอบตัว”

เป็นการตั้งคำถามว่า “ทำไมวิศวกรในไทย ถึงมีค่าจ้างน้อยกว่าอาชีพเภสัชครับ เช่น อายุเท่ากัน ตำแหน่งเล็ก ๆ วิศวะ เงินเดือน 28-30k เภสัช เงินเดือน 45-50k”

ซึ่งก็มีคนมาตอบเมนต์ได้อย่างน่าสนใจจว่า “คนนึงเรียน 4 ปี อีกคนเรียน 6 ปี ต้นทุนต่างกัน”

แต่เจ้าของโพสต์ก็มาตอบว่า “ผมเรียบ 8 ปีครับ วิศวะ”

เท่านั้นแหละฮะ จบเลย ไม่ต้องพูดอะไรกันต่อแล้ว 5555

 

 

โพสต์ต้นทาง : https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02XNEv9tey4kspwZjRqfJZfkr7XobXqh1nmJiE4m6jsPvnv4LnScoaKS8Ajedf2ZSjl&id=100075780233341

 

จากโพสต์ดังกล่าวไม่นานก็กลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนก็เข้ามาแสดงความเห็นกันไปต่าง ๆ นานา เช่น…

“ใช้โควต้าให้คุ้ม!!”

“สวยพี่สวย”

“อันนี้คือจะขิงกลับว่าเรียนนานกว่าใช่มั้ย?”

“เอาซี้ จะเถียงไหม”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...