กล้าท้าก็กล้าทำ “Bing” โพสต์มีม ตามที่โดน “Opera GX” ล้อ แล้วดังจริงๆ ตามที่บอกมาด้วยนะ

Date:

นับเป็นการตอบโต้กันขำๆ ของสองยักษ์ใหญ่วงการอินเทอร์เน็ตเลยครับ

หลังจากที่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเว็บเบราว์เซอร์อย่าง Opera GX ได้ทวีตแซวเสิร์ชเอนจินมีชื่ออย่าง Bing ว่า

“ถ้าฉันได้เป็นผู้จัดการโซเชียลมีเดียของ Bing ฉันจะแค่ทวีตว่า ‘Bing chilling’ แล้วเชื่อเถอะฉันจะได้ไลก์หลายพันไลก์ในไม่กี่วินาทีเลย”

ซึ่งไอ้เจ้าคำว่า Bing chilling ในที่นี้ ก็เป็นการล้อเลียนชื่อของ Bing เอง กับมีมของ John Cena ซึ่งมีการใช้ผู้ภาษาจีนเทียบความชอบทานไอศกรีม (冰淇淋 หรือ ปิงฉีหลิง) กับหนัง Fast & Furious 9 ในช่วงก่อน

(ใครยังไม่เคยเห็นอันนี้คลิป: youtube.com/shorts/AWOyEIuVzzQ)

แต่ใครจะไปคิดกันว่าหลังจากเวลาผ่านไปร่วม 1 เดือน ล่าสุดนี้เอง Bing จะทำตามคำแนะนำของ Opera GX ด้วยการออกมาทวีตว่า Bing chilling จริงๆ

แถมทวีตที่ว่าก็ดังสุดๆ ตามที่ Opera GX บอกไว้ด้วย (ตอนนี้ คนเห็นพุ่งไป 4.7 ล้านแล้ว) เล่นเอา Opera GX ต้องออกมาแสดงความทึ่งเลยว่า “ไม่จริงน่า!!”

เรียกได้ว่าเป็นการ “ท้ามาก็จัดให้” ที่ได้ผลสุดๆ ในการ PR ของทั้งสองบริษัทจริงๆ เลยครับงานนี้

 

 

ที่มา

twitter.com/bing/status/1623320747278999553

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...