“ปี่พระอภัยใหญ่มากค่ะ” แซวกันสนั่น “วงเวียนปี่พระอภัย” ปี่ใหญ่ 2 ล้าน แต่ในมือดันไม่มี

Date:

กำลังเป็นอีกประเด็นน่าสนใจของชาวไทยเลยครับ เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ภาพรูปปั้นปี่พระอภัยมณี ตรงวงเวียนกลางเมืองระยอง กลายเป็นกระแสพูดถึงในโลกออนไลน์

เนื่องจากรูปปั้นดังกล่าวมีรูปร่างออกมาเป็น “ปี่ขนาดใหญ่” แต่พระอภัยมณีที่อยู่ด้านบนปี่กลับมีขนาดเล็กเกินไปมาก

ทำเอารูปปั้นโดนแซวรัวๆ ว่าไม่มีความสมดุลเอาเสียเลย พระอภัยตัวเท่ามดมองแทบไม่เห็น แถมยังเลือกไม่ทำปี่ให้พระอภัย (เพราะนั่งทับอยู่แล้ว) จนหลายคนสงสัยว่าปี่หายไปไหนอีก

เท่านั้นยังไม่พอคนในพื้นที่ยังบอกด้วยว่าตั้งแต่มีการสร้างรูปปั้นนี้ขึ้นมา และเปลี่ยนถนนดังกล่าวเป็นวงเวียน ถนนเส้นนี้ยังทำให้รถติดกันทุกวันด้วย เพราะเกิดความสับสนกับผู้ใช้รถใช้ถนนอีก

และนี่ยังไม่นับรวมว่ามองไปตอนกลางคืนรูปปั้นนี้น่ากลัวมากอีก

จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำอะไรกับรูปปั้นนี้หน่อย ทั้งในด้านความสวยงาม และการจราจร

 

 

ที่มา

www.sanook.com/news/8769242/

www.matichon.co.th/region/news_3817600

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...