สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

Date:

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน” ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย

เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ…

– ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า ได้เกิดดราม่าอย่างแรงที่ส่งผลกระทบแง่ลบต่อร้านซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น

– หลังจากมีคลิปที่ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งได้ทำการใช้น้ำลายเลียที่ขวดโชยุ แก้วที่ยังไม่ได้ใช้ และเอาน้ำลายไปป้ายซูชิบนสายพาน ที่ร้านซูชิสายพานชื่อดัง Sushiro กลายเป็นไวรัลอย่างแรงบนทวิตเตอร์

– คลิปนี้ถูกโพสต์โดย @takigare3 ซึ่งเป็นบัญชีแนวหาเรื่องที่เป็นประเด็นในประเทศมาโพสต์ให้ไวรัล สามารถไปดูคลิปได้ที่ https://twitter.com/takigare3/status/1619658064898166784

– คลิปนั้นมียอดวิวสูงถึง 40 กว่าล้านวิวแล้วในตอนนี้ ทำเอาความน่าเชื่อถือของร้าน Sushiro ที่มีสาขาทั่วญี่ปุ่นกว่า 650 สาขาลดลงอย่างมาก

– ร้านก็ได้ยื่นฟ้องบุคคลในคลิปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นคนก็ยังระแวงเรื่องความสะอาด  จนทำให้ยอดขายตกอย่างหนัก

– แล้วทีนี้เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บัญชี @takigare3 ได้โพสต์คลิปของสาวรายหนึ่ง พร้อมระบุว่า เธอมายืนหยัดเพื่อช่วยร้านซูชิสายพานที่กำลังเสียลูกค้าไป

– แม้เป็นคลิปสั้นๆ 5 วิ แต่ด้วยความเด้งก็ทำให้คลิปเป็นไวรัลอย่างแรง ชมคลิปได้ที่ https://twitter.com/takigare3/status/1620984375218421761

– ปรากฎว่าที่จริงแล้วหญิงคนดังกล่าวเป็นคนไต้หวันใช้ชื่อในโซเชียลว่า g_lobster1931

– ซึ่งเธอไม่ได้มากอบกู้ร้านซูชิอะไรแต่บัญชี @takigare3 โพสต์เอาฮาจนเธอดังอย่างมากที่ญี่ปุ่นตอนนี้

– ล่าสุด g_lobster1931 ได้รับรู้แล้วว่าเธอกำลังดังที่ญี่ปุ่น จึงออกมาถ่ายคลิปบอกว่าเธอชอบกินซูชิหมุนนะ

– ทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นออกมายกย่องว่าเธอคือ “ผู้กอบกู้ซูชิสายพานที่แท้จริง” แม้ทีแรกจะเป็นการเข้าใจผิดก็ตาม

– ทั้งนี้ล่าสุด Sushiro ออกมาประกาศว่าจะยกเลิกระบบสายพานไปก่อน รวมถึงออกมาตรการรับประกันความสะอาดให้กับลูกค้า เช่น ลูกค้าสามารถขอโชยุขวดใหม่ได้ทุกเมื่อ

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/hikachuV2/posts/pfbid0356QcupYEZAawcUSMUk5x5SkZSv4y2CXQyTFQg7fpxAW4Dw9jT3V3BpwJ3jXQqzS6l

https://mothership.sg/2023/02/sushiro-conveyor-belt/

https://thestandard.co/company-sushiro-stock-fall/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...