ส.ส. กาน่า อภิปรายวิจารณ์ รอง ปธน. ว่าเหมือน ‘แฮร์รี่ แมคไกวร์’ ที่เป็นภัยในทีมตัวเอง ทำเข้าประตูตัวเอง-จ่ายให้คู่แข่งยิง

Date:

ถึงแม้ ‘แฮร์รี่ แม็คไกวร์’ กองหลังทีมชาติอังกฤษ กำลังมีฟอร์มที่ดีในฟุตบอลโลก แต่เจ้าตัวก็หนีไม่พ้นเสียงวิจารณ์-ล้อเลียนจากฟอร์มที่เล่นให้กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ครับ

โดยเมื่อวานนี้ (1 ธันวาคม) ได้มีการเปิดเผยคลิปที่ ส.ส. กาน่า รายหนึ่งนามว่า Isaac Adongo จากพรรค NDC – National Democratic Congress ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน

ได้หยิบชื่อของ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ มาใช้วิจารณ์ รอง ปธน. Mahamudu Bawumia ว่ากำลังทำให้ประเทศย่ำแย่ลงเพราะไม่สามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ ซึ่งก็เรียกเสียงฮาขึ้นมาในสภาได้ทันทีเลย

“หากคุณเป็นแฟนฟุตบอล ซึ่งผมมีความสุขทุกครั้งเลยที่ทีมกาน่าชนะ แต่มีผู้เล่นอยู่หนึ่งคนที่สหราชอาณาจักร ประเทศอังกฤษ ที่ชื่อว่า แม็คไกวร์ เขากำลังเล่นอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” Adongo กล่าว

“เขาเล่นตำแหน่งกองหลัง เขาถูกมองว่าเป็นกองหลังที่ดีที่สุดในโลก แต่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับอยู่อันดับท้ายๆ”

“เขากลายเป็นจุดศูนย์กลางภัยร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาเข้าสกัดใส่นักเตะทีมเดียวกัน แอสซิสต์ให้คู่แข่ง และเมื่อคุณเห็นคู่แข่งยิงประตูได้ แม็คไกวร์คือคนที่ยิงประตูให้คู่แข้ง”

“และประเทศของเรา ก็มีแม็คไกวร์ทางด้านเศรษฐกิจเหมือนกัน เขาคนนี้กำลังปรบมือและบอกว่าตัวเองเก่งที่สุด”

เพื่อนๆ สามารถไปชมคลิปการอภิปรายดังกล่าวได้ที่ https://twitter.com/JoyNewsOnTV/status/1598078361250988033

 

 

ที่มา :

https://grmdaily.com/harry-maguire-mocked-ghana-parliament/

https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/man-utd-harry-maguire-mocked-28629553

https://www.football365.com/news/man-utd-defender-bizarrely-mocked-ghanaian-mp-refers-to-rival-an-economic-maguire

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...

บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน "ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย...