สภาเมืองเตรียมมาตรการป้องกันขโมย หลังป้ายชื่อหมู่บ้าน Cock Bridge โดนนักท่องเที่ยวโด้บ่อยจนเปลืองงบ

Date:

บ่อยครั้งที่บนโลกนี้จะมีชื่อสถานที่ต่างๆ ที่แสนจะกวนและแอบ 18+ นิดๆ จนเป็นที่โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง เช่นเดียวกันกับหมู่บ้านที่มีชื่อว่า Cock Bridge นี้

Cock Bridge ตั้งอยู่ในเขตชุมชนอาเบอร์ดีนเชอร์ สกอตแลนด์ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันแสนงดงามที่คนต่างถิ่นพากันไปเยือน

ด้วยความที่มันโด่งดังทางสภาเมืองจึงต้องติดป้ายบอกทางไปสถานที่แห่งนี้บนถนนสาย A939

แต่อย่างที่เราเห็นว่าชื่อสะพานนี้ช่างล่อตาล่อใจสายเกรียนยิ่งนัก จึงทำให้ป้ายที่ถูกปักไว้ถูกขโมยไปอยู่บ่อยครั้งจนเจ้าหน้าที่และชาวบ้านละแวกนั้นหัวจะปวดกันเลยทีเดียว

ด้วยเหตุนี้ทางสภาเมืองจึงต้องออกมาประกาศมาตรการป้องกันการขโมยป้าย Cock Bridge ด้วยการใช้วัสดุที่ทนทานต่อการงัดแงะมากขึ้น

เอาจริงๆ ไม่ได้มีเพียงแค่ป้าย Cock Bridge ที่ถูกขโมยนะ เพราะยังมีป้ายหมู่บ้าน Backside กับ Brokenwind ถูกขโมยอยู่บ่อยๆ เช่นกัน

สมาชิกสภาเมืองเผยในบทสัมภาษณ์ว่า “ป้ายพวกนั้นมักจะเป็นเป้าหมาย อย่างป้ายเมือง Lost ก็หายไปบ่อยตามชื่อเหมือนกัน

คนที่เอาไปคงคิดว่ามันตลกดี และเอาป้ายไปติดไว้บนผนังราวกับของที่ระลึก แต่ทุกครั้งที่ต้องเอาป้ายใหม่มาแทนที่มันก็มีค่าใช้จ่ายไง”

เห็นแบบนี้ก็แอบสงสารทางสภาเมืองกับชาวบ้านเหมือนกันนะเนี่ย เอาเป็นว่าใครที่ไปเยือน Cock Bridge ก็อย่าคิดอุตริงัดป้ายกลับบ้านล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.ladbible.com/news/cock-bridge-sign-scotland-20221101
  • https://www.dailyrecord.co.uk/news/scottish-news/tamper-proof-signs-foil-thieves-28361870

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...