เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

Date:

พอทำบทความเรื่อง “พรี่คาซึยะ” แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้…

เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน

นั่นก็คือ “ตำนานควงพริ้ว” ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ เพราะมันเป็นการอธิบายถึงคำว่า “เหี้*” ได้แบบเต็มปากเต็มคำมากที่สุด!!

มันคืออะไร เดี๋ยวจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันในบทความนี้ครับ

“ควงพริ้ว” บางที่ก็เรียกว่า “มาวิง มาแวะ” หรือ “เทพหมุน” ถือกำเนิดขึ้นมาสมัยยุคที่ MSN ยังเฟื่องฟู หรือเมื่อราว ๆ ปี 2548-2552 นี่แหละ (ผมจำปีที่แน่นอนไม่ได้ละ) โดยที่มาของมันจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีการระบุแน่ชัด

ลักษณะของมันก็คือ จะเป็นการส่งลิงก์ผ่านทาง MSN, ฟอร์เวิร์ดเมล เป็นต้น

หรือที่พีก ๆ กว่านั้นก็คือในเว็บประมูล หรือตามเว็บบอร์ดเกมต่าง ๆ เช่น SF, Pangya, Ragnarok เป็นเหมือนกับการแปะลิงก์ แล้วก็บอกว่ากดเข้าไปโหลดโปรแกรมโกง หรือบอท แนว ๆ ว่าหลอกให้คลิกเข้าไป

พอกดเข้าไปปุ๊บ เราก็จะโดนมัลแวร์เข้าเล่นงานเลยครับ ซึ่งไอ้มัลแวร์ตัวนั้นน่ะ จะเป็นภาพผู้ชายกำลังมีเซ็กส์กันในท่า Man on Top แบบหันหน้าเข้าจอ แล้ว Hum ของผู้ชายที่อยู่ด้านบนมันก็จะหมุนควงเป็นวงกลม (เป็นที่มาของควงพริ้ว)

 

 

พร้อมกับเล่นเพลง “มาวิงมาแวะ” (บางที่ก็เป็นเพลง You Spin Me Round ของ Dead or Alive) แบบใส่เสียงสุดหลอด

 

เพลงมาวิงมาแวะ

 

เพลง You Spin Me Round

 

พอเราจะกดกากบาทปิด (X) มันก็จะแว๊บหนีเคอร์เซอร์เม้าส์ไปทั่วหน้าจอ ในระหว่างนั้นก็จะควงไปด้วย จนทำให้เรากดปิดไม่ได้

ที่แค้นใจเข้าไปอีกก็คือ มันจะขึ้นข้อความด่าเราด้วยว่า “ปิดไม่ได้หรอก ไอ้ควา*”

สิ่งที่ทำได้ก็คือกดปุ่ม Restart หรือไม่ก็ต้องกดปิดจาก Task Manager

แล้วยิ่งถ้าใครที่อยู่ในห้องคอม, ร้านเกม, หรือคอมที่บ้านตอนพ่อแม่อยู่ ไปกดลิงก์นี้แล้วล่ะก็ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่บันเทิงมาก ล่กไปหมด 55555

สำหรับใครที่เคยเจอเหตุการณ์นี้แบบพีค ๆ ก็มาเล่าสู่กันฟังได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...