คุณปู่วัย 102 ปี จัดพาเหรด-บอกโลกว่ายังไม่ตาย หลังรัฐไม่ยอมจ่ายเงินผู้สูงอายุให้

Date:

เงินผู้สูงอายุเป็นสวัสดิการที่รัฐบาลในแต่ละประเทศจัดหาให้กับบรรดาคนเฒ่าคนแก่ที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่เราจะทำอย่างไรหากเราอายุเกินหนึ่งศตวรรษ และรัฐบาลดั๊นไม่ยอมจ่ายเงินให้เพราะคิดว่าเราตุยไปแล้ว…

ไม่นานมานี้คุณปู่ชาวอินเดียวัย 102 ปี ได้กลายเป็นไวรัลบนโลกอินเทอร์เน็ต หลังจากที่เขาออกมาจัดขบวนพาเหรดแห่ตัวเองเดินบนถนนเพื่อเป็นการประกาศว่า “กูยังไม่ตายยยย”

 

 

Duli Chand ได้ทำการจัดพาเหรดนี้ขึ้นในวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา โดยให้ผู้คนแห่เขาเดินไปตามถนนบนนิวเดลี มีวงดนตรี ผู้คนร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนาน

แถมด้วยป้ายที่ระบุทั่วขบวนว่าคุณปู่ Duli Chand ยังมีชีวิตอยู่

 

 

เหตุผลที่คุณปู่ทำแบบนี้เพราะทางรัฐบาลไม่ยอมจ่ายเงินผู้สูงอายุให้กับเขานานหลายเดือน อีกทั้งเอกสารที่ระบุว่าคุณปู่ตุยแล้ว ตามเรื่องยังไงก็ไม่ได้ จึงต้องออกมาเดินขบวนอย่างที่เห็นนี่แหละ

“เงินผู้สูงอายุของผมหยุดจ่ายไปตั้งแต่เดือนมีนาคม เพราะบันทึกของรัฐบาลบอกว่าผมตายแล้ว ตั้งแต่นั้นมาผมเลยพยายามพิสูจน์ว่าตัวเองยังมีชีวิตมาตลอด”

 

 

นอกจากนี้เหล่านักกิจกรรมทั้งหลายยังได้ถือโอกาสนี้มาเดินขบวนร่วมกับคุณปู่ เพื่อสนับสนุนและผลักดันให้รัฐบาลใส่ใจกับเหตุการณ์นี้ที่บางครั้งไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณปู่ Duli แค่คนเดียว

อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานว่าทางรัฐบาลทำจัดการเรื่องนี้อย่างไร แต่ถึงอย่างนั้นคุณปู่ก็แสดงให้คนทั่วประเทศได้เห็นแล้วว่าเขายังอายุยืน เฟี้ยวฟ้าว และแสนจะกล้าหาญจริงๆ

 

ชมคลิปขบวนพาเหรดได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: unilad

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ของแปลกจากลิทัวเนีย มันฝรั่งทอดรส “จิมิ” รสชาติที่ชวนนึกถึงรักครั้งแรก

บริษัทในลิทัวเนียออกของแปลก มันฝรั่งทอดรส "จิมิ" รสชาติที่ชวนนึกถึงรักครั้งแรก ลืมมันฝรั่งทอดรสแปลกที่คุณเคยกินไปให้หมด เพราะคงไม่มีมันฝรั่งทอดที่ไหนแปลกไปกว่า "มันฝรั่งทอดรสจิ๋ม" จากบริษัท CHAZZ ในประเทศลิทัวเนียอย่างแน่นอน ตามรายงานข่าวบอกว่า...

หนุ่มทหารเรือนั่งกินข้าวอยู่ดี ๆ โต๊ะข้าง ๆ ถาม “ไม่รู้จักผู้การเหรอ?” บอกไม่รู้จักหาว่ากวนบาทา

เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกโซเชียลอยู่ตอนนี้เลยล่ะครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง คาดว่ามีอาชีพเป็นทหารเรือ กองอาวุธใต้น้ำ กรมสรรพาวุธ ไปนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้านอาหารในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี   .   แต่ขณะที่กำลังทานอาหารอยู่ดี ๆ กลุ่มชายที่นั่งโต๊ะใกล้เคียง ก็ถามว่าไม่รู้จักผู้การเหรอ?...

เงินบาทอ่อนค่า มากสุดในรอบ 16 ปี ทะลุ 38 บาท/ดอลลาร์แล้ว 

เงินบาทอ่อนค่า มากสุดในรอบ 16 ปี ทะลุ 38 บาท/ดอลลาร์แล้ว ค่าเงินบาทยังคงอ่อนค่าลงต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ 28...

ดราม่า ครูเอามือถือ นร. ที่ฝากไว้มาถ่ายรูปทำคอนเทนต์ โดนวิจารณ์ละเมิดความเป็นส่วนตัว

เป็นประเด็นที่หลายคนกำลังให้ความสนใจในโลกโซเชียลเลยล่ะครับ เกี่ยวกับ "ความเหมาะสม" ของคุณครูท่านหนึ่ง ที่ถ่ายคลิปวิดีโอทำคอนเทนต์อัปโหลดลงโซเชียล (Tiktok) จากคลิปวิดีโอทราบว่าวันนั้นเป็นวันสอบ ซึ่งนักเรียนทุกคนจะต้องฝากโทรศัพท์ไว้ที่คุณครู โดยจะต้องทำการ "ปิดเครื่อง"...