คุณปู่วัย 102 ปี จัดพาเหรด-บอกโลกว่ายังไม่ตาย หลังรัฐไม่ยอมจ่ายเงินผู้สูงอายุให้

Date:

เงินผู้สูงอายุเป็นสวัสดิการที่รัฐบาลในแต่ละประเทศจัดหาให้กับบรรดาคนเฒ่าคนแก่ที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่เราจะทำอย่างไรหากเราอายุเกินหนึ่งศตวรรษ และรัฐบาลดั๊นไม่ยอมจ่ายเงินให้เพราะคิดว่าเราตุยไปแล้ว…

ไม่นานมานี้คุณปู่ชาวอินเดียวัย 102 ปี ได้กลายเป็นไวรัลบนโลกอินเทอร์เน็ต หลังจากที่เขาออกมาจัดขบวนพาเหรดแห่ตัวเองเดินบนถนนเพื่อเป็นการประกาศว่า “กูยังไม่ตายยยย”

 

 

Duli Chand ได้ทำการจัดพาเหรดนี้ขึ้นในวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา โดยให้ผู้คนแห่เขาเดินไปตามถนนบนนิวเดลี มีวงดนตรี ผู้คนร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนาน

แถมด้วยป้ายที่ระบุทั่วขบวนว่าคุณปู่ Duli Chand ยังมีชีวิตอยู่

 

 

เหตุผลที่คุณปู่ทำแบบนี้เพราะทางรัฐบาลไม่ยอมจ่ายเงินผู้สูงอายุให้กับเขานานหลายเดือน อีกทั้งเอกสารที่ระบุว่าคุณปู่ตุยแล้ว ตามเรื่องยังไงก็ไม่ได้ จึงต้องออกมาเดินขบวนอย่างที่เห็นนี่แหละ

“เงินผู้สูงอายุของผมหยุดจ่ายไปตั้งแต่เดือนมีนาคม เพราะบันทึกของรัฐบาลบอกว่าผมตายแล้ว ตั้งแต่นั้นมาผมเลยพยายามพิสูจน์ว่าตัวเองยังมีชีวิตมาตลอด”

 

 

นอกจากนี้เหล่านักกิจกรรมทั้งหลายยังได้ถือโอกาสนี้มาเดินขบวนร่วมกับคุณปู่ เพื่อสนับสนุนและผลักดันให้รัฐบาลใส่ใจกับเหตุการณ์นี้ที่บางครั้งไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณปู่ Duli แค่คนเดียว

อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานว่าทางรัฐบาลทำจัดการเรื่องนี้อย่างไร แต่ถึงอย่างนั้นคุณปู่ก็แสดงให้คนทั่วประเทศได้เห็นแล้วว่าเขายังอายุยืน เฟี้ยวฟ้าว และแสนจะกล้าหาญจริงๆ

 

ชมคลิปขบวนพาเหรดได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: unilad

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...