เล่นเกมดี กีฬาก็เทพ สื่อเผย โอซิล No.10 หลังเลิกเตะบอล อาจเอาดีด้าน Esports ต่อ

Date:

ชื่อว่าหลายคนน่าจะพอรู้จัก นักเตะซูเปอร์สตาร์ชาวเยอรมัน “โอซิล” กันเป็นอย่างดี

เขาเคยได้ชื่อว่าเป็นนักฟุตบอลกองกลางตัวทำเกมอันดับต้นๆ ของโลก และยังเคยค้าแข่งกับทีมดังทั้งเรอัล มาดริด และอาร์เซน่อล อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม นักเตะวัย 33 ปีที่ตอนนี้เล่นในตุรกี ก็อยู่ในช่วงปลายอาชีพนักฟุตบอลแล้ว และดูเหมือนว่าอาจจะเข้าไปวงการอีสปอร์ตหลังเลิกเล่น

สื่อต่างชาติเปิดเผยว่า นอกจากเจ้าตัวจะชอบเล่นเกมมาก ยังถึงขั้นที่เรียกว่า “เล่นเทพ” โดยเฉพาะกับเกม Fortnite เกมแนวเอาตัวรอดที่ได้รับความนิยมสูงในโลกตะวันตก

 

 

เอเยนต์ส่วนตัวของเขาระบุว่า เขาให้ความสนใจกับเกม Fortnite เป็นอย่างมาก

“เขาจะเข้าสู่วงการอีสปอร์ตมากขึ้น ถึงขั้นอาจจะเป็นนักกีฬาได้เลย”

“บอกตามตรง เเขาเก่งมาก และถ้าเขาลงแข่ง ผมจะไม่แปลกใจเลย”

“โอซิลตอนนี้เป็นเจ้าของทีม M10 Esports แล้วก็มีนักแข่งในทีมของตัวเอง มีทีมแข่งในเยอรมนีด้วย มีทั้งเกม Fortnite และ Fifa เลย”

 

นอกจากโอซิลแล้ว นักฟุตบอลคนอื่นๆ ก็สนใจในวงการนี้ เช่น เดวิด เบ็คแค่ม หรือกุน อกูเอโร่ ก็เป็นเจ้าของทีมอีสปอร์ตด้วย แต่ก็ไม่ใช่ในฐานะผู้เล่นจริงจัง

ซึ่งเราก็ต้องรอติดตามกันต่อไป เพราะถ้าเราเห็นนักฟุตบอลเลิกเล่นแล้วมาลุยวงการอีสปอร์ต น่าจะเป็นเรื่องอะไรที่แปลกใหม่พอสมควร

 

 

#ประธานเหมียว

ที่มา:

Ex-Arsenal star Mesut Ozil wants to go pro in Fortnite esports after football

เทพ Fortnite! เอเยนต์เผย ‘โอซิล’ อาจหันมาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต หลังแขวนสตั๊ด

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...