ล่าสุดผมได้ลองโหลดเกม Arknights: Enfield มาเล่นครับ
สัมผัสแรกที่เล่นเกมนี้ ตอนแรกผมก็เข้าใจว่ามันคือเกม Open World สุ่มกาชา มีเนื้อเรื่องทั่ว ๆ ไป
แต่สิ่งนึงที่ทำให้ผมโดนเกมนี้ดูดเวลาชีวิตไปในช่วงนี้เลยก็คือ “ระบบโรงงาน”
ทีนี้พอผมเข้าไปอ่านตามกลุ่มคอมมูฯ เกม ก็ทำให้รู้ว่าจริง ๆ แล้วจุดเด่นของเกม Arknights ตั้งแต่ภาคก่อนแล้วเนี่ย มันไม่ใช่ระบบการต่อสู้ หรือเนื้อเรื่อง แต่เป็นระบบสร้างโรงงานนี่แหละ!!
ซึ่งเอาจริง ๆ นะ ผมเพิ่งเคยเล่นเกมแนวสร้างโรงงานเป็นครั้งแรกด้วย ผลคือ แม่มติดหนึบเลย เนื้อเรื่องนี่คือแทบไม่เดิน กาชาแทบไม่สุ่ม ทำแต่โรงงาน 555555555 แม่มโคตรเพลิน
ปรับแบบ แก้แบบอยู่นั่น มารู้ทีหลังว่าถ้าเดินเนื้อเรื่อง มันจะมีระบบโรงงานให้ทำเพิ่มอีกเยอะเลย (ตอนนี้เปิดมาแค่ 3 โรงงาน)

อีกหนึ่งจุดเด่นของเกมนี้ ที่เกมสร้างโรงงานอื่น ๆ ไม่สามารถมอบประสบการณ์ให้คุณได้เลยก็คือ เกมนี้มันมี “ไวฟุ” ฮะ
แต่ละตัวละครคือแบบน่ารักจัด แล้วตอนนี้ผมโดนอาเฉินตกไปเรียบร้อยละ
ลองนึกภาพดูดิ สร้างโรงงาน ทำไลน์ผลิตทรัพยากร โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาตัวไวฟุของเราให้แข็งแกร่ง มันจะมีอะไรที่ยอดเยี่ยมไปกว่านี้อีก!?
ล่าสุดดูในกลุ่ม เห็นคนบอกว่าให้ทำโรงงานแยกไลน์ผลิตไปเลย เช่น แผนที่นึงให้ทำพวกยา-น้ำผลไม้ อีกแผนที่นึงผลิตแบตฯ-พลังงาน ส่วนแผนที่กลางก็ให้ผลิตทรัพยากรต่าง ๆ เอาไปอัปเกรดของ
พอเห็นแล้วก็รู้สึกคันมือ วันนี้น่าจะได้เข้าแกนวาร์ปข้ามเวลาอีกรอบนึง 555555555555
ใครสนใจ ก็ไปลองโหลดมาเล่นดูนะ ฟรี ส่วนจะเสียเงินเพิ่มไหม? อยู่ที่คุณจะตัดสินใจแล้วแหละ อยากเลิกงานแล้วว้อยยยยยยยยยยยย!!
#เหมียวหง่าว