เพื่อน ๆ ชาวเกมเมอร์หลายคนน่าจะรู้จักกับเกมนี้กันมาบ้าง เกมที่ว่าก็คือ Sekiro: Shadows Die Twice
Sekiro เนี่ยถือเป็นหนึ่งในสุดยอดเกม ที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลเลยก็ว่าได้ ในแง่ของเกมเพลย์ ระบบการต่อสู้ และเนื้อเรื่องต่าง ๆ
อีกเรื่องนึงที่ขึ้นชื่อสุด ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง “ความยาก” ของมันนี่แหละ จนถึงขั้นที่ว่าตัวเกมเปิดให้เล่นผ่านมาเกือบ 6 ปีแล้วแต่ยังมีคนผ่านบอสสุดท้าย “อาชินะ อิชชิน” ร่าง “นักดาบเทวดา” ได้แค่ 31.3% จากผู้เล่นทั้งหมดเท่านั้นเอง!!
ต้องอธิบายก่อนว่าบอสอาชินะ อิชชินเนี่ย แกมีสองร่างครับ คือร่างที่เป็นตาแก่ป่วยใกล้ตาย (นี่ขนาดว่าป่วยนะ) กับอีกร่างนึง คือร่างที่ฟื้นขึ้นมาใหม่จากการดื่มยาวิเศษ ทำให้ได้ร่างกายในวัยหนุ่มกลับมา เป็นร่างกายที่เขาอยู่ในจุดสุดยอดของการเป็นนักดาบ
การที่ผู้เล่นจะพบเจอกับบอส อาชินะ อิชชิน ร่างนักดาบเทวดาได้เนี่ย จะต้องเลือกวิธีจบแบบเฉพาะเจาะจงครับ หากเพื่อน ๆ เลือกวิธีจบแบบอื่นไปแล้ว ก็อาจจะไม่ได้เจอบอสตัวนี้
บางคนอาจจะเคยลองเจอมาแล้ว แต่พบว่า “ไม่ไหว” จนต้องยอมจำนน แล้วเลือกฉากจบแบบอื่นแทน ส่วนตอนจบแบบที่ต้องสู้เอาชนะนักดาบเทวดา ก็คงต้องไปหาดูเอาในยูทูบ
แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะ? มีใครปราบอิชชิน ร่างนักดาบเทวดาได้แล้วบ้าง? ลองมาคอมเมนต์เล่าถึงความยากลำบากให้ฟังกันหน่อยนะ ฮร่า ๆ
#เหมียวหง่าว
ที่มา : https://tech4gamers.com/sekiro-after-6-years-players-havent-defeated-isshin-ashina/