ให้แล้วแต่เขาไม่รับ พระแม่ EVA เผยติดต่อเอาเงินบริจาคให้ Team Spirit แต่โดนปฏิเสธ เลยโพสต์ถามแฟน ๆ ว่าจัดทัวร์เองเลยมั้ย!?


แม้ว่าการแข่งขันดอทเอชิงแชมป์โลกครั้งที่ 12 (TI 12) จะจบลงไปแล้วก็ตาม และทีมที่คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จก็คือ Team Spirit

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า “พระแม่อีวา” หรือ น้อง Eva Elfi นางแบบสาวคนดัง บอกว่าจะขอรับบริจาคเงิน รวมไปถึงช่วยออกเงิน เพื่อมอบให้กับ “ทีมชนะเลิศ” ดอทเอชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ เพราะมองว่าเงินรางวัลในครั้งนี้มันน้อยเกินไป

 

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0B8U4LsBvedxvuyij4dWriw81NPwhz6HJnrc7tq2gnLoauWyBTbc4EUJsPMWXUY7pl

 

ซึ่งพระแม่ก็สามารถหาเงินบริจาคมาได้ 20,000 เหรียญสหรัฐ บวกกับเงินตัวเองอีก 5,000 เหรียญสหรัฐ รวมเป็นเงิน 25,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว ๆ 900,000 บาทไทย

แต่พอถึงเวลาจะเอาเงินรางวัลที่ได้รับบริจาคมา ไปมอบให้กับทีมแชมป์เปี้ยนอย่าง Team Spirit จริง ๆ กลับกลายเป็นว่าเค้าไม่รับฮะ

 

 

โดยพระแม่เป็นคนมาโพสต์บอกเองว่า ตนเองติดต่อไปหาสมาชิกในทีมว่าจะโอนเงินให้ทางไหนได้บ้าง? แต่พวกเขา (Team Spirit) ปฏิเสธที่จะรับมัน

“ฉันเข้าใจนะ และไม่อยากให้ทุกคนตัดสินใครจากเรื่องนี้ มันคือกีฬา ไม่ใช่ว่าทุกองค์กรอยากมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องพวกนี้ (ถ้าไม่ใช่เรื่องหนังผู้ใหญ่ ก็คงเป็นเรื่องเงินบริจาคนี่แหละ)”

“ฉันก็เลยอยากจะมาถามทุกคนว่าจะเอาเงินที่ได้มานี้ไปทำอะไรดี? เอาไปให้ทีม GG ดีมั้ย? หรือจะเอาไปจัดทัวร์นาเมนต์เอง แล้วเพิ่มเงินรางวัลอีกสักหน่อย? คิดเห็นอย่างไรช่วยบอกทีนะ เดี๋ยวฉันจะทำโพลให้ทุกคนเลือก จะได้ตัดสินใจว่าจะทำยังไงต่อไป!”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://escorenews.com/en/dota-2/news/52488-eva-elfie-team-spirit-refused-to-take-25k-bonus-for-ti12-victory


Like it? Share with your friends!

Choose A Format