STEAM เริ่มใช้ระบบทดลองเล่น ให้ผู้เล่นลองเล่นเกมฟรี 90 นาที ก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อมั้ย

Date:

ระบบใหม่จาก Steam ที่ขอบอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะครับ

มีรายงานว่าตอนนี้ทาง Valve เค้ากำลังจะเปิดตัวระบบใหม่ คือ Game Trails หรือ ระบบทดลองเล่น โดยจะให้ลูกค้าทดลองเล่นเกมฟรีเป็นเวลา 90 นาที ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเกมได้

 

 

คือก่อนหน้านี้มีการทดลองใช้งานกับเกม Dead Space Remake ไปแล้ว จากนั้นก็ยังไม่มีการอัปเดตเพิ่มเติม

ชาวเกมต่างก็มองว่าเป็นระบบที่น่าสนใจ เพราะผู้เล่นจะสามารถทดลองเล่นเกมก่อนได้ ว่าเป็นไปตามที่ต้องการหรือไม่ ก่อนจะตัดสินใจซื้อในภายหลัง ดีกว่าซื้อมาเล่นก่อน พอไม่ถูกใจค่อยรีฟันด์ขอเงินคืน

คิดว่าระบบนี้ก็คงคล้าย ๆ กับใน PS Plus นั่นแหละ ที่หากสมัคร PS Plus ระดับ Deluxe ที่ผู้เล่นจะสามารถทดลองเล่นเกมได้ “บางเกม” เป็นเวลา 2 ชั่วโมง แล้วค่อยตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่

ส่วนระบบ Game Trails ของ Steam เท่าที่ทราบตอนนี้ คือ เล่นได้ 90 นาที ไม่มีการจำกัดคอนเทนต์ และมีแค่ “บางเกม” ที่รองรับระบบนี้

ซึ่งโดยส่วนตัวผมคิดว่าดีนะ เพราะเท่าที่เคยลองใช้ระบบทดลองเล่นใน PS Plus มา 100% คือซื้อทุกเกม 55555

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง? ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้นะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...