กัมพูชา ถอด ROV-FIFA online ออกจากซีเกมส์ แล้วใส่ Valorant แทน แต่ส่อแววล่ม หลัง สิงคโปร์-บรูไน ถอนตัว

Date:

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา ได้มีประเด็นออกมาอีกแล้วครับ โดยครั้งนี้เป็นทางฝั่งของอีสปอร์ตครับ

คือก่อนหน้านี้ กัมพูชา ที่เป็นเจ้าภาพได้เลือกตัดเกม RoV และ FIFA online สองเกมที่ไทยได้เหรียญทองในครั้งก่อน ออกจากการแข่งขันไป

แล้วได้นำเกม VALORANT เข้ามาใส่แทน โดยระบุว่าเกมนี้นิยมอย่างมากในกัมพูชา

แต่ดูเหมือนว่าได้มีปัญหาเกิดขึ้นแล้วครับ หลังจากล่าสุด สมาคมอีสปอร์ตสิงคโปร์ และ บรูไน ได้ออกมาประกาศถอนตัวออกจากการแข่ง VALORANT ครับ

ซึ่งก็ส่งผลให้การแข่ง VALORANT ส่อแววล่มแล้ว เพราะตอนนี้เหลือเพียง 3 ประเทศที่เข้าร่วม (กัมพูชา อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์) แต่ตามกฎจะต้องมีทีมเข้าร่วม 4 ประเทศถึงจะจัดแข่งได้

ทั้งนี้การแข่งขันอีสปอร์ตในซีเกมส์ ได้จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ โดยไทยได้สองเหรียญทอง จากเกม Tekken 7 และ RoV

จากนั้นซีเกมส์ 2021 ที่ฮานอย ได้ก็ได้สองเหรียญทองจาก RoV และ FIFA online โดยเวียดนามเจ้าภาพได้ไป 4 ทอง อินโด-ฟิลิปปินส์ 2 ทอง

ขณะที่กัมพูชา ไม่เคยได้เหรียญประเภทใดเลยเลยในการแข่งอีสปอร์ตสองครั้งที่ผ่านมา

 

 

ที่มา :

https://www.matichon.co.th/sport/thai-sport/news_3813081

https://www.oneesports.co.th/valorant/%e0%b8%8b%e0%b8%b5%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%a1%e0%b8%aa%e0%b9%8c-2023-%e0%b8%94%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%ad/

https://www.thairath.co.th/sport/worldsport/esport/2624326

https://www.khaosod.co.th/sports/news_7499053

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มิติใหม่ภัยโลกไซเบอร์ ตำรวจยุโรปเตือน มิจฉาชีพอาจเริ่มใช้ AI เขียนข้อความ หลอกเอาเงิน แบบสมจริงกว่าที่เป็นมาแล้ว

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยมีประสบการณ์ได้รับข้อความหรือเมลจากมิจฉาชีพ เพียงแต่รอดจากการถูกหลอกมาได้ เพราะรู้ทันคนพวกนั้น จากลักษณะการใช้คำหรือความไม่สมเหตุสมผลของข้อความกันสักครั้งสองครั้ง ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่ากังวลพอสมควรเลย เพราะเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจสากลยุโรป (Europol)...

ร้านบุฟเฟต์พรีเมียมสุดทน ขอประณาม ลูกค้าแสบ กินเหลือ 8 ขีด แต่ด่าพนักงาน ไร้การศึกษา/อาหารร้านเกรดตลาดนัด

เรียกได้ว่ากลายเป็นหัวข้อที่โลกออนไลน์ของไทยกำลังให้ความสนใจมากๆ ไปแล้วครับ เมื่อในช่วงเที่ยง เพจภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น "โอชิเน ขอนแก่น - Oshinei Khon...

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...