สวัสดี 1 กันยายน วันยกย่องแมวส้มแห่งโลก เป็นวัยรุ่นส้มมันเท่แบบนี้นี่เอง

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่า “แมวส้ม” คือแมวที่ขึ้นชื่อในเรื่องความแสบและความซนเป็นที่หนึ่งในบรรดาแมวสีต่างๆ

แต่ถึงแม้พวกเขาจะแสบแค่ไหนก็ยังมีวันเป็นของตัวเองแบบเท่ๆ ด้วยนะ

เพราะในวันนี้… วันที่ 1 กันยายนของทุกปีไม่ใช่วันหวยออกของประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังถือเป็น “วันยกย่องแมวสีส้ม” (Ginger Cat Appreciation Day)

งานนี้ทาสคนไหนที่เลี้ยงแมวส้มอยู่อย่าลืมซื้อกัญชาแมว ขนมแมวเลีย หรือของเล่นไปฝากเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันของน้อนๆ กันด้วยนะ

แต่สำหรับใครที่ไม่มีแมวส้มก็สามารถซื้อของไปฝากเจ้านายที่บ้านได้เหมือนกัน อย่าลืมนะว่าวันของแมวมีทุกวันสำหรับเหล่าทาสๆ อย่างเราอยู่แล้ววว

เกร็ดความรู้เล็กๆ: แมวส้มส่วนใหญ่เป็นตัวผู้นะ เพราะแบบนี้พวกมันหลายๆ ตัวจึงแสบซนมากกว่าแมวสีอื่นๆ จนถูกยกให้เป็น “วัยรุ่นส้ม” ยังไงล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...