น้องบอลบอล ชิบะ อินุผู้เป็นมีมในตำนาน กลับดาวหมาแล้ว

Date:

นับเป็นเรื่องน่าเศร้าของบ่ายวันนี้เลยค่ะ เมื่อเจ้าของ “น้องบอลบอล (Balltze)” ออกมาประกาศข่าวร้ายว่าน้องกลับดาวหมาแล้วในวัย 12 ขวบ

น้องบอลบอลเป็นสุนัขพันธุ์ชิบะ อินุ จากฮ่องกง ผู้เป็นเจ้าของมีมโด่งดังบนโลกอินเทอร์เน็ตอย่าง Cheems Meme โดยเป็นภาพที่น้องทำตาหยีและมีคนตัดต่อให้น้องถือไม้เบสบอลเอาไว้ในมือ

ที่ผ่านมาน้องบอลบอลได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดค่ะ ซึ่งน้องสู้กับโรคนี้และต้องเข้ารับการรักษามาตลอดหลายเดือน

จนกระทั่งไม่กี่ชั่วโมงก่อน เจ้าของน้องบอลบอลได้ออกมาโพสต์บนอินสตาแกรมว่า

“บอลบอลหลับไปแล้วในวันที่ 18 สิงหาคม

น้องหลับไปตอนเช้าวันศุกร์ระหว่างเข้ารับการผ่าตัดช่องอกเป็นครั้งสุดท้าย เดิมทีเราอยากทำเคมีบำบัดหรือการรักษาอื่นๆ ที่เป็นไปได้หลังผ่าตัด แต่ตอนนี้มันสายไปแล้ว”

 

เจ้าของไม่อยากให้ทุกคนเศร้ากับการจากไปของน้องบอลบอล ขอให้ทุกคนจดจำน้องในฐานะเจ้าชิบะ อินุหน้ายิ้มที่นำพาความสุขมาสู่โลกใบนี้และพาความสุขมาสู่ทุกคน ซึ่งตอนนี้หน้าที่ของน้องจบลงแล้ว

เจ้าของเชื่อว่าตอนนี้น้องกำลังวิ่งเล่นและได้กินอาหารอร่อยๆ อยู่บนฟ้า และเขาออกมาขอบคุณทีมสัตวแพทย์ที่ช่วยเหลือน้องบอลบอลมาตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา เขาเผยต่อว่า

“คุณทุกคนช่างเอื้อเฟื้อและให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดีมาตลอด ฉันรู้สึกซาบซึ้งต่อทุกคนมาก ความรักและแรงสนับสนุนที่ทุกคนมีต่อบอลบอลมันช่างไร้เงื่อนไข และฉันได้ค้นพบว่ามันเป็นรักที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลกจริงๆ

การมีบอลบอลในชีวิตเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้น

เงินบริจาคและเงินขายเข็มกลัดที่ฉันรวบรวมไว้เพื่อจ่ายค่ารักษาบอลบอลจะถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กรสัตว์ต่างๆ

ขอบคุณทุกคน ขอบคุณจริงๆ บอลบอลรับรู้แล้วว่าเขาได้รับความรักจากพวกคุณมากแค่ไหน”

 

โพสต์ต้นทาง

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Cheems_Balltze (@balltze)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...

นศ. หนุ่มไฟแรงอยากเล่นฟิตเนส ทักหาเพจรัว ๆ ก่อนบอก “เมา” ชาวเน็ตถูกใจแห่แซวยับ

เชื่อว่าเวลาหลายคนเมาต้องเคยรู้สึกมีเอเนอร์จี้อยากออกกำลังกายกันบ้างแหละ และบางครั้งเอเนอร์จี้นี้ก็ทำเอาคนดูแลฟิตเนสว้าวุ่นเหมือนกันนะ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางเพจเฟซบุ๊ก CMU Fitness - ฟิตเนส ม.ช. by Playground...