สาวคิดว่าแมวป่วย จ่ายเงินค่าตรวจไปเป็นแสน หมอบอก น้องสบายดี น้องแค่เป็นแมวแปลก เอ้า!

Date:

เวลาที่สัตว์เลี้ยงของเรามีอาการผิดปกติ เจ้าของอย่างพวกเราคงไม่นิ่งนอนใจและรีบพาน้องไปตรวจกับคุณหมออย่างแน่นอน แต่ในบางครั้งอาการผิดปกติเหล่านี้อาจเป็นแค่เพราะสัตว์เลี้ยงของเรา “แปลก” ก็ได้นะ…

เรื่องราวชวนขำนี้เป็นของหญิงสาวนามว่า Abigai Laker และเจ้าน้องตัวปัญหามีชื่อว่า “น้องมูส” ค่ะ

Abigail รับเลี้ยงน้องมูสมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ก่อนที่เธอตัดสินใจพาน้องไปทำหมัน ในตอนนั้นเองที่สัตวแพทย์สังเกตเห็นว่าน้องมูสมีอาการหายใจเร็วผิดปกติและอาการนี้อาจนำไปสู่อะไรที่ร้ายแรงได้ระหว่างทำหมัน

ด้วยเหตุนี้คุณหมอเลยขอให้ Abigail สังเกตอาการของน้อง ด้าน Abigail เผยว่า

“ฉันมีหมามาตลอดค่ะ และหมามันหอบเนอะ ฉันเลยไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องแปลกจนหมอบอกให้ฉันสังเกตว่ามูสหายใจถี่แค่ไหน บางครั้งน้องหายใจ 80-100 ครั้งต่อนาทีเลย”

 

จากข้อมูลของทางโรงพยาบาล VCA Animal Hospitals เผยว่า โดยปกติแล้วน้องแมวจะหายใจตั้งแต่ 15-30 ครั้งต่อนาที เพราะแบบนี้ Abigail จึงต้องหอบน้องมูสกลับไปหาคุณหมอครั้งแล้วครั้งเล่า

ทางโรงพยาบาลต้องตรวจเช็คร่างกายน้องวนไปวนมานานหลายเดือนก็ไม่พบอะไรร้ายแรงเลยสักกะอย่าง

สรุปสุดท้ายคุณหมอก็จนปัญญาและเดินมาบอก Abigail ว่า “มูสแค่แปลกเฉยๆ ครับ”

น่าโล่งใจใช่ไหมล่ะ แต่กว่าที่จะตรวจแล้วผลออกมาแบบนี้ Abigail เสียเงินไปมากถึง 12,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 424,000 บาทเลยทีเดียว

จนปัจจุบันน้องมูสก็ยังอยู่สุขสบายไร้โรคภัยใดๆ ค่ะ เรียกได้ว่าน้องแปลกจนได้เรื่องจริงจริ๊งงง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...