สต๊าฟทีมญี่ปุ่น ยื่นน้ำให้นักบอลเกาหลีเหนือ กลับโดนง้างมือใส่ ล่าสุดญี่ปุ่นยื่นเรื่องถึง FIFA สื่อเกาหลีใต้อัด “ป่าเถื่อน ไร้อารยธรรม”


การแข่งฟุตบอลในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่จีนได้เกิดประเด็นขึ้นมาในคู่ระหว่าง ญี่ปุ่น-เกาหลีเหนือครับ

มีจังหวะหนึ่งที่เกมหยุดพัก สต๊าฟที่ถือน้ำของทีมญี่ปุ่นเลยเข้ามาในสนาม แล้วได้มีนักเตะเกาหลีเหนือเบอร์ 16 วิ่งเข้ามาขอน้ำ

ทางสต๊าฟทีมญี่ปุ่นก็ยื่นน้ำไปให้ครับ แต่อาจเพราะที่ตอนนั้นเกาหลีเหนือถูกญี่ปุ่นนำอยู่ 1-0 ทำให้อารมณ์ฉุนเฉียว ง้างมือเหมือนจะตบใส่สต๊าฟทีมญี่ปุ่นซะงั้น ผลก็คือโดนใบเหลืองไปเพราะกรรมการเห็นเหตุการณ์

นอกจากจังหวะนี้แล้ว ในเกมเกาหลีเหนือยังเล่นบอลหนัก เข้าบอลอันตราย จนได้ใบเหลืองไป 6 ใบและเสียจุดโทษ แถมพอเสียจุดโทษก็ไม่ยอมรับเข้าไปโวยกรรมการอีก

ยังไม่จบแค่นั้น พอจบเกมญี่ปุ่นชนะเกาหลีเหนือไปได้ 2-1 ผู้เล่นเกาหลีเหนือยังกรูไปโวยใส่กรรมการ โชคดีที่สต๊าฟทีมเกาหลีเหนือและสต๊าฟของเอเชียนเกมส์เข้ามาห้ามจนไม่บานปลาย

ล่าสุดสื่อญี่ปุ่นได้เผยครับว่าทางสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นได้ยื่นหนังสือไปถึง FIFA (สมาคมฟุตบอลของโลก) และ AFC (สมาคมฟุตบอลเอเชีย) โดยชี้ว่าเกาหลีเหนือประพฤติไม่เหมาะสมในวงการกีฬา พร้อมแนบวิดีโอเหตุการณ์ไปให้

สื่อญี่ปุ่นยังเผยด้วยครับว่าล่าสุดทางสื่อเกาหลีใต้ได้พูดถึงเหตุการณ์นี้ โดยจวกใส่ทีมเกาหลีเหนือว่า “มีพฤติกรรมป่าเถื่อน ไร้อารยธรรม ทำลายภาพลักษณ์วงการฟุตบอล”

เกาหลีเหนือจะโดนบทลงโทษอะไรหลังจากนี้หรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันครับ

 

 

ที่มา

– https://thinkcurve.co/aekaimr-daen-ephykh-khwaam-yiipun-f-ng-fifa-afc-hlangodnekaahliiehnuue-ailhwd-ngaangmuue-tb/

– https://twitter.com/woiiw/status/1708600683900129483

– https://www.nikkansports.com/soccer/japan/news/202310030000699.html

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format