เจ้าภาพซีเกมส์ ติดธงอินโดนีเซีย กลับหัวกลายเป็น โปแลนด์ รีบขอโทษอย่างไว หวิดดราม่า

Date:

ย้อนกลับไปไม่กี่วันก่อน กัมพูชาได้จัดพิธีเปิดงานซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ขึ้นที่สนามมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชาครับ

แม้ในพิธีเปิดจะจบลงอย่างน่าประทับใจ ได้รับเสียงชื่นชมมากมาย แต่ความผิดพลาดเล็กๆ ก็ทำให้เกิดประเด็นขึ้นมา

เนื่องจากเมื่อถึงตอนที่ต้องโบกธงของทุกประเทศในอาเซียน ธงของประเทศอินโดนีเซียดันถูกติดกลับหัว จากที่สีแดงด้านบน สีขาวด้านล่าง

กลายเป็นสีขาวด้านบน สีแดงด้านล่าง ซึ่งเป็นธงชาติของประเทศโปแลนด์

หลังเสร็จพิธีเปิด คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติอินโดนีเซีย (NOC อินโดนีเซีย) ได้ส่งหนังสือคัดค้านไปยังคณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์กัมพูชา (CAMSOC) ในเรื่องดังกล่าว และทำให้คนอินโดฯ จำนวนมากออกมาแสดงความไม่พอใจบนโซเชียล

แต่ล่าสุด NOC อินโดนีเซีย เผยว่ากัมพูชาส่งคำขอโทษมาแล้วยืนยันว่าจะไม่ให้ผิดพลาดซ้ำสอง รวมถึงชาวเน็ตกัมพูชาจำนวนมากก็ออกมาโพสต์ขอโทษชาวเน็ตอินโดฯ เช่นกัน

 

 

ที่มา :

https://www.dailynews.co.th/news/2299359/

https://www.khaosod.co.th/sports/news_7647826

https://www.thairath.co.th/sport/others/2691644

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไวรัลไอศกรีมวัดอรุณ ลายชัด-สีสันน่ากิน-รสชาติน่ารัก รีวิวดีจนโซเชียลอยากลิ้มลอง

กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลตั้งแต่เช้าเลยค่ะสำหรับไอศกรีมสุดครีเอทจากวัดอรุณ ที่ชาวเน็ตต่างอยากลิ้มลองกันเป็นแถว ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Vipavee Kittitien ได้ออกมาโพสต์ภาพไอศกรีมแท่งที่พิมพ์ลวดลายกระเบื้องพระปรางค์ ในวัดอรุณ พร้อมแคปชั่นว่า "รีวิว ไอติมชาไทยลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณ 1. รสชาติน่ารัก #จบการรีวิว"   โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้าไปกดไลก์มากกว่า...

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...