ประธานโอลิมปิกฟิลิปปินส์ จวกยับ เจ้าภาพกัมพูชา จัดซีเกมส์ห่วย สุดทนจนต้องลั่น “นี่จะเป็นครั้งสุดท้าย”

Date:

ดูจะเป็นเรื่องวุ่นๆ ที่ไม่จบลงง่ายๆ เลยครับสำหรับประเด็น มหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา

ซึ่งจนถึงปัจจุบันเจ้าภาพทั้งถอดกีฬา เปลี่ยนชื่อ ปรับกฎ แถมล่าสุดยังมีข่าวแว่วว่าจะใช้คนของตัวเองเป็นกรรมการตัดสินกีฬาอีก เล่นเอาหลายๆ ประเทศไม่พอใจจนเริ่มถอนตัวจากการแข่งไปเลย

อย่างล่าสุดนี้เองนาย อับราฮัม โทเลนติโน ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกของฟิลิปปินส์ ก็ถึงกับต้องออกมาเปิดเผยเลยว่า การแข่งขันซีเกมส์ในปีนี้มันช่าง “ไร้สาระ” เพราะมีการกีดกัน และความขัดแย้งสูงมาก

โดยเฉพาะกีฬาประเภทศิลปะการต่อสู้ เช่น คาราเต้ ที่มี 15 อีเวนต์ แต่ทุกชาติส่งนักกีฬาเข้าร่วมได้เพียง 10 อีเวนต์ ทั้งที่เจ้าภาพลงแข่งได้ทุกอีเวนต์

และเหล่าสมาชิกสหพันธ์ซีเกมส์ก็เห็นตรงกันเลยว่า ต่อไปนี้คงจะไม่อนุญาตให้เจ้าภาพเอาเปรียบ มีข้อจำกัดหรือข้อบังคับที่ไร้เหตุผลแบบนี้อีกต่อไปแล้วเป็นแน่

“นี่จะเป็นครั้งสุดท้าย (ที่เจ้าภาพจะได้ใช้อำนาจแบบนี้) เราขอพอแล้วกับเรื่องแบบนี้” โทเลนติโน กล่าว

 

 

ที่มา

www.sanook.com/sport/1460354/

www.thaipost.net/sport-news/351537/

www.thairath.co.th/sport/others/2667823

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...