ยี่สิบล้านเลยเหรอพี่! กัมพูชาเรียกเก็บ ค่าถ่ายทอดสดซีเกมส์ 28 ล้านบาท จนตอนนี้ยังไม่มีที่ไหนยอมจ่าย

Date:

งานนี้ไม่รู้ว่าไทยเราหรือประเทศอื่นๆ จะมีโอกาสได้ดูถ่ายทอดสดการแข่งขันซีเกมส์กับเขาไหม เพราะล่าสุดได้เกิดประเด็นที่ทางเจ้าภาพเรียกค่าลิขสิทธิ์ที่แพงเกินจนถือว่าแพงสุดเป็นประวัติกาลเลยก็ว่าได้

ไม่นานมานี้สื่อได้ออกมารายงานว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์กัมพูชาประกาศเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดซีเกมส์สูงถึง 800,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

หากตีเป็นเงินไทยแล้วก็เกือบๆ 28 ล้านบาทเลยทีเดียว

อย่างที่บอกค่ะว่ามันเป็นราคาค่าลิขสิทธิ์ที่แพงหูฉี่เอามากๆ แถมยังแพงสุดในประวัติศาสตร์ซีเกมส์อีกด้วย เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยมีประเทศไหนที่ตั้งราคาสูงขนาดนี้มาก่อน ส่วนใหญ่ก็เก็บเล็กๆ น้อยๆ พอเป็นพิธีเท่านั้น

ทำให้ในตอนนี้ยังไม่มีประเทศไหนยอมจ่าย รวมถึงประเทศไทยของเราก็ด้วย

โดยทาง กกท. กำลังทำการเจรจากับทางเจ้าภาพเรื่องนี้อยู่และยังไม่มีวี่แววที่จะจบลงเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thaipbs, brighttv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...