Juventus ทีมฟุตบอลจากอิตาลี โดนตัด 15 แต้มร่วงมาอยู่กลางตาราง จากคดีปลอมรายจ่ายเพื่อเลี่ยงภาษี

Date:

ข่าวใหญ่ของวงการฟุตบอล ล่าสุดมีรายงานว่า Juventus FC หนึ่งในสโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของประเทศอิตาลี ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิด จากกรณีปลอมแปลงตัวเลขที่ใช้ซื้อ-ขายนักเตะ และปลอมแปลงการจ่ายเงินค่าเหนื่อยให้กับผู้เล่น ในช่วงโควิด-19 เพื่อหลีกเลี่ยงภาษี

 

 

และบทลงโทษก็คือ “หักคะแนนจำนวน 15 คะแนน” ทำให้ทีมยูเว่ ที่ตอนนี้มีคะแนน 37 คะแนน อยู่ที่ 3 ของตาราง

เหลือคะแนนอยู่เพียง 22 คะแนน ตกมาอยู่ในอันดับที่ 10 ของตาราง

นอกจากนี้ยังมีบทลงโทษอื่น ๆ เช่น การแบนบอร์ดบริหาร รวมไปถึงบุคคลที่เกี่ยวข้อง ไม่ให้ดำรงตำแหน่งในวงการฟุตบอลในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ตั้งแต่ 8 เดือนไปจนถึงหลายปี

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.bbc.com/sport/football/64355497

https://www.skysports.com/football/news/11675/12791409/juventus-serie-a-side-given-15-point-deduction-as-tottenhams-fabio-paratici-handed-30-month-ban-from-italian-football

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...