แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

Date:

ก่อนหน้านี้ “กาตาร์” เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล

ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล

แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง ออกมาเผยว่าเธอรู้สึกว่าการไม่มีแอลกอฮอล์เป็นข้อดีที่ทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นกับการมาดูฟุตบอลโลกคนเดียว

“ฉันคิดว่าที่นี่จะอันตรายมากสำหรับผู้หญิง ไม่คิดเลยค่ะว่ามันจะปลอดภัยขนาดนี้ ในฐานะที่เป็นแฟนบอลนักท่องเที่ยวหญิง ฉันบอกได้เลยว่าฉันรู้สึกว่าที่นี่ปลอดภัยมาก”

นี่คือบทสัมภาษณ์ของ “เอลลี่ มอร์ริสัน” แฟนบอลหญิงชาวอังกฤษวัย 19 ปี ที่กล่าวกับสำนักข่าว รอยเตอร์ส

“ฉันคิดว่าเพราะที่นี่เป็นสังคมแบบอนุรักษ์นิยม ฉันคิดว่าแอลกอฮอล์เนี่ยมีส่วนช่วยให้บรรยากาศไม่เป็นมิตรมากกว่า เช่น การผิวปากแซว การล่วงละเมิดทางเพศ”

“ฉันเป็นคนชอบการหยอกล้อนะ ฉันรักบรรยาศที่มันดี คุณจะไม่ได้มันมากนักจากที่นี่ มันแตกต่างมากๆ แต่ที่เป็นแบบนี้มันก็รู้สึกสบายใจดี เพราะเหมือนได้อยู่ในบรรยากาศที่เป็นมิตรกับครอบครัว กับคนทุกเพศทุกวัย บรรยากาศมันต่างกับที่อังกฤษอย่างสิ้นเชิงเลยค่ะ”

ด้าน “อาเรียน่า โกลด์” แฟนบอลสาวชาวอาร์เจนตินาวัย 21 ปี ก็บอกกับรอยเตอร์สเช่นกันว่า

“ที่นี่มันดีสำหรับผู้หญฺงมาก ฉันเป็นคนบ้าบอลมากและเคยคิดว่าบางทีที่กาตาร์นี่อาจจะเหมาะกับผู้ชายมากกว่า ไม่สะดวกสบายกับผู้หญิง แต่ไม่เลย ฉันรู้สึกสะดวกสบายมาก ที่นี่เยี่ยมมาก”

และคนสุดท้าย “เอมม่า สมิธ” หญิงวัย 33 ปี จากเชฟฟิลด์ อังกฤษ บอกกับรอยเตอร์สว่า

“แม้จะไม่มีการดื่ม แต่ที่นี่ก็มีบรรยากาศที่ดีเลยค่ะ ทุกคนมีสติกันครบ ทุกคนกำลังคุ้นเคยกับสิ่งเหล่านี้ และทุกคนก็ดูมีความสุขกันดี”

“ที่นี่รู้สึกปลอดภัยมาก เพราะไม่มีแอลกอฮอล์เข้ามาเกี่ยวข้อง”

 

 

ที่มา :

https://www.reuters.com/lifestyle/sports/female-fans-feel-safe-qatar-world-cup-thanks-reduced-alcohol-consumption-2022-12-06/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...