ไทย ชาติเดียวในอาเซียน ยังไม่มีลิขสิทธิ์ ‘บอลโลก’ รมว.ยุติธรรมเผย “ยิ่งช้ายิ่งถูก เขากลัวเราไม่เอา”

Date:

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้แล้วครับ โดยทัวร์นาเมนต์จะไปสิ้นสุดในวันที่ 18 ธันวาคม

อย่างไรก็ตาม ได้มีรายงานออกมาว่าไทยเราคือประเทศเดียวในอาเซียนที่ยังไม่มีลิขสิทธิ์ถ่ายฟุตบอลโลกในตอนนี้ หลังจากที่ เมียนมา และ ลาว คือสองชาติอาเซียนล่าสุดที่ปิดดีลไปแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อน

ทำให้เมื่อวานนี้ (2 พ.ย.) มีรายงานออกมาจากทำเนียบรัฐบาลว่า ลุงป้อม พล.อ.ประวิตร รองนายกฯ ได้ออกมาบอกกับนักข่าวว่าจะต้องทำให้คนไทยดูฟุตบอลโลก 2022 ให้ได้ แต่ยังดีลลิขสิทธิ์ไม่ได้

พร้อมระบุว่างบในการซื้อลิขสิทธิ์เป็นของ กสทช. หน่วยงานเดียว และเป็นงบที่ทำเพื่อประชาชน

ด้าน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ก็ออกมาบอกว่า ยิ่งดำเนินการช้าสัญญาก็จะยิ่งถูก เพราะเขาก็กลัวทางเราไม่เอา เพียงแต่อาจจะถูกวิจารณ์และทำให้เสียหน้า แต่ตอนนี้ไม่ถือว่าช้าเกินไป ตอนนี้ราคาเริ่มลงแล้ว

ด้าน นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการกสทช. ก็บอกว่า ตอนนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ทำหนังสือของบ 1,600 ล้านบาทจาก กสทช. เพื่อนำไปซื้อลิขสิทธิ์แล้ว

และที่ประชุมได้แจ้งให้ กกท. จัดทำรายละเอียดงบแจงว่าเอาเงินไปใช้ส่วนใดบ้างมาให้ กสทช. พิจารณาอีกครั้ง

“ถึงตรงนี้ก็เหลือเพียงเข้าชี้แจงอีกรอบ ซึ่งส่วนหลัก ๆ ที่เหลือคือเรื่องการตกลงราคาและสัญญากับทางเอเยนต์ของฟีฟ่าเท่านั้น ซึ่งถึงแม้เวลาจะกระชั้นเข้ามาก็จริง แต่ต้องเป็นธรรมกับเราด้วย ซึ่งเราก็จะพิจารณาดูสัญญาและราคาลิขสิทธิ์ที่ยุติธรรมกับประเทศไทยให้มากที่สุด” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. ระบุ

 

 

ที่มา :

https://www.khaosod.co.th/sports/news_7345702

https://www.komchadluek.net/news/politics/535071

https://www.bbc.com/thai/articles/cd1l7kgljm3o

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...