ถึงทีมฟุตบอลจะแพ้บ๊วย-รองบ๊วย แต่ทีม Esport ของ ฟาน ไดจ์ค คว้าแชมป์โลก DOTA2 นะคับโผม!!

Date:

จบไปแล้วสำหรับการแข่งขัน DOTA 2 ชิงแชมป์โลกครั้งที่ 11 หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า The International (TI11)

และทีมที่ได้แชมป์ และคว้าเงินรางวัลกว่า 320 ล้านบาทกลับบ้านไป ก็คือทีม Tundra Esport ที่โชว์ฟอร์มสุดร้อนแรง เอาชนะมาทุกนัดในรายการแข่งขัน แถมในรอบชิงยังตบทีมเต็งอย่าง Team Secret ไปแบบขาดลอย 3-0 เกม

แต่เชื่อว่าน้อยคนนักอาจจะไม่ทราบว่าทีม Tundra Esport นี้มีที่มาที่ไปที่ค่อนข้างจะน่าสนใจ เพราะหนึ่งในผู้ถือหุ้นของทีมนี้มีคนที่แฟนบอลหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่ครับ

ซึ่งเขาคนนั้นก็คือ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค (Vergil Van Dijk) นักฟุตบอลชื่อดังจากทีมลิเวอร์พูลนั่นเอง

 

 

ทีม Tundra Esports เพิ่งจะก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2019 นี้เอง โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

หลังจากก่อตั้งได้ไม่นานในปีเดียวกันนี่แหละ ฟาน ไดจ์ค ก็ได้เข้ามาซื้อหุ้น และกลายเป็นแอมบาสเดอร์ของทีม

โดยฟานไดจค์เผยว่า “เอาจริง ๆ ผมชอบเล่นเกมมาตั้งแต่เด็กแล้วนะ โดยเฉพาะเกม FIFA เมื่อมีโอกาส ผมก็อยากจะมีส่วนร่วม และพัฒนาวงการนี้ไปให้ไกลยิ่งขึ้น”

“ผมตื่นเต้นมากที่ได้เข้าร่วมกับ Tundra Esports หนึ่งในองค์กรอีสปอร์ตที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในโลก พวกเขากำลังเคลื่อนไปในทิศทางที่น่าตื่นเต้น”

 

ก็ถือว่าเอาเรื่องอยู่ล่ะนะ ถึงแม้ว่าทีมลอเวอร์พูลของฟาน ไดจ์ค จะมีผลงานไม่ค่อยสู้ดี แถมนัดล่าสุดยังสร้างสถิติแพ้เกมในบ้านนัดแรกของเจ้าตัวตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม

แต่ทว่าทีมอีสปอร์ตของเขา กลับคว้าแชมป์ DOTA2 ชิงแชมป์โลกอย่างยิ่งใหญ่เลยล่ะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.forbes.com/sites/mattgardner1/2022/08/04/liverpool-star-virgil-van-dijk-enters-esports-with-tundra-shareholder-deal/?sh=4e67556c3b77

https://esports-news.co.uk/2022/08/04/tundra-virgil-van-dijk-p-money-outplayed/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...