คู่รักชาวรัสเซียรับเลี้ยงหมีกำพร้า มันเลยตอบแทนด้วยการช่วยดูแลน้องสาวตัวน้อยของบ้าน

หากพูดถึงหมีแล้วคนส่วนใหญ่คงจะพอนึกออกว่าแม้มันจะมีหน้าตาน่ารักน่ากอด แต่ก็เป็นสัตว์ป่าที่อันตรายและดุร้ายเช่นกัน

แต่ไม่ใช่กับหมีที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักแน่นอน เจ้าหมียักษ์ที่หนักกว่า 300 กิโลกรัมตัวนี้เป็นมิตรกับคนอย่างไม่น่าเชื่อ มันเชื่องจนสามารถนั่งกินข้าวกับมนุษย์ เล่นกับเด็กๆ แล้วยังจับมันถ่ายรูปได้ด้วย

 

ผมชื่อ Stepan ฮะ ชอบกิ … เอ้ย! ชอบเล่นกับเด็กๆ

 

เจ้าหมีตัวนี้มีชื่อว่า Stepan ที่มันเชื่องมากขนาดนี้เพราะว่ามันเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เด็ก เลยได้รับการเลี้ยงดูจากคู่รักชาวรัสเซีย Svetlana และ Yuriy Panteleenko ตั้งแต่มันยังมีอายุได้เพียง 3 เดือนเท่านั้นเอง

 

Svetlana และ Yuriy Panteleenko พ่อแม่บุญธรรมของหมียักษ์

 

ตอนที่เจ้าหมียักษ์ตัวนี้ยืนขึ้นมันมีความสูงถึง 7 ฟุต (ประมาณ 2.1 เมตร) ซึ่งสูงกว่าผู้ชายตัวใหญ่ๆ เสียอีก จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เจ้าหมีตัวนี้ต้องกินผัก ปลา และไข่รวมกันแล้ววันละ 25 กิโลกรัมเชียวนะ

 

ดอกไม้นี่หอมดีนะ ลองดมดูสิ

 

แต่มันก็ไม่ได้มาอยู่ฟรีกินฟรีกับคู่รักแต่อย่างใด เจ้าหมีสามารถช่วยงานบ้านคู่รักได้ด้วย หลักๆ แล้วมันก็สามารถช่วยรดน้ำต้นไม้ในบ้านได้ และก็ช่วยเล่นกับเด็กๆ ด้วย

 

 

Svetlana แม่บุญธรรมของมันเล่าว่า “ตอนที่เรารับมันมาเลี้ยง มันเพิ่งอายุได้ 3 เดือนเอง นายพรานเป็นคนเข้าไปเจอมันในป่า เขาเห็นว่ามันกำพร้าแม่แล้วก็ดูท่าทางจะไม่รอด ก็เลยเก็บมาให้เราดูแล”

เหนื่อยแล้วเหรอ? ขึ้นขี่หลังพี่มา เดี๋ยวพาเดินเที่ยวเอง

 

เธอเล่าต่อว่า “ตอนนี้มันกลายเป็นหมีตัวใหญ่ที่รักการอยู่กับคนไปซะแล้ว ถึงแม้คนอื่นจะมองว่ามันน่ากลัวยังไง แต่เจ้าหมีไม่ได้เป็นแบบนั้นเลยซักนิดเดียว เราไม่เคยถูกมันกัดเลยด้วยซ้ำ”

 

ทำไมแกขนนุ่มจังเลย ใช้ครีมนวดอะไรอะบอกกันบ้างสิ

 

เธอเสริมอีกว่า “ฉันต้องยอมรับว่าค่อนข้างแปลกใจเหมือนกันที่มันไม่กินเราตอนที่อยู่บ้านด้วยกัน แต่ชอบที่จะออกไปปิกนิกด้วยกันซะมากกว่า”

 

ดูท่าทางจะหนาวนะน้องสาว กอดพี่ดีกว่าอุ่นทั้งกายอุ่นทั้งใจ

 

Stepan ชอบอยู่กับมนุษย์ มันยอมให้คนที่เจอมันกอดได้อย่างสบายใจ แถมมันยังชอบนั่งกินข้าวและดูทีวีในห้องนั่งเล่นกับพ่อแม่บุญธรรมของมันอีกด้วย

 

พอได้กอดขนนุ่มๆ นี่ทีไรจะเคลิ้มหลับทุกทีเลย

 

และแม้ว่าเด็กๆ จะกลัวเจ้าหมียักษ์ในตอนแรก แต่พอได้ทำความเคยชินกับมันแล้ว คราวนี้เด็กๆ ก็ไม่ยอมออกห่างจากมันอีกเลย พวกเขาชอบที่จะกอดและขี่หลังมัน ใครกันจะไม่หลงรักหมีใหญ่ที่เป็นมิตรแบบนี้

 

พี่หมีตัวสูงจังเลย

 

นอกจากนี้เด็กสาวตัวน้อยก็ยังกล้าถ่ายรูปคู่กับมันในป่าโดยไม่เกรงกลัวอะไรเลย เพราะเธอรู้ดีว่ามันไม่มีทางทำร้ายเธอนั่นเอง ภาพเหล่านี้คงจะช่วยยืนยันได้ดีเลยว่าเจ้าหมีน่ะรักมนุษย์จากก้นบึ้งของจิตใจ

 

จะไปเที่ยวในป่าก็บอกนะ พี่หมีจะตามไปปกป้องเอง

 

ถ้าเจอหมีป่าอย่าเข้ากอดนะ มันไม่เชื่องแบบนี้แน่นอน

ที่มา: Daily Mail

Comments

Leave a Reply