สุนัขจิ้งจอกอาจจะดูน่ารักเพราะมีขนฟูฟ่อง แถมมีสีขนที่โดดเด่น แต่ความงามภายนอกไม่สามารถบ่งบอกสัญชาตญาณธรรมชาติของพวกมันได้

เรื่องนี้คงไม่มีใครรู้ดีกว่าไปผู้ใช้ Reddit ที่ใช้ชื่อว่า Tootsaysthetrain อีกแล้ว เพราะเขาเพิ่งมีประสบการณ์โดยตรงกับสุนัขจิ้งจอกมาสดๆ ร้อนๆ

 

 

เหตุการณ์นี้เริ่มขึ้นเมื่อชายคนนี้เห็นสุนัขจิ้งจอกกลางถนน เขาคิดว่านี่เป็นสิ่งที่แปลกที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็น และตามธรรมชาติของมนุษย์ยุคนี้คือหยิบกล้องขึ้นมาแล้วบันทึกภาพเอาไว้

เมื่อสุนัขจิ้งจอกเห็นมนุษย์เล็งกล้องมาที่มัน มันเลยเดินหนีในตอนแรก แต่เมื่อเห็นว่ามนุษย์คนนั้นเดินตาม มันหยุดและหันมาเผชิญหน้ากับเขา

 

 

ตอนแรกสุนัขจิ้งจอกเดินเข้ามาหา Tootsaysthetrain อย่างช้าๆ ขณะที่ชายหนุ่มไม่ได้หนีไปไหน ตรงข้ามเขาพยายามทำตัวเป็นมิตรกับมัน

 

 

แต่เมื่อสุนัขจิ้งจอกเข้ามาถึงตัว มันกลับทำสิ่งที่ชายหนุ่มคาดไม่ได้ถึง นั่นคือ คาบกระเป๋าตังค์ของเขาและวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว แล้วชายหนุ่มจะรออะไรล่ะ วิ่งตามมันไปสิ

 

 

ชายหนุ่มวิ่งตามไปจนกระทั่งมันไปหยุดอยู่ที่หลังอาคารแห่งหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่สามารถขอกระเป๋าตังคืนจากมันได้อยู่ดี เลยได้แต่เฝ้ามองมันไม่ให้คลาดสายตา

 

 

เมื่อเจ้าสุนัขจิ้งจอกไม่มีทีท่าจะคืนกระเป๋าเงินให้ และชายหนุ่มก็เหนื่อยเกินไปที่จะวิ่งตามมันต่อ เขาเลยปล่อยมันไปพร้อมกับกระเป๋าตังค์ของเขา

 

 

อย่างไรก็ตาม เช้าวันต่อมา ชายหนุ่มกลับมาที่เดิมแล้วพบว่าเจ้าสุนัขจิ้งจอกได้ทิ้งกระเป๋าตังค์เขาไว้ที่นั่น ส่วนตัวมันน่าจะกลับเข้าไปป่าแล้ว

บางทีเจ้าสุนัขจิ้งจอกอาจจะไม่ได้ตั้งใจขโมยกระเป๋าตังค์ก็ได้ แต่มันแค่อยากมีเพื่อนเล่นด้วยแค่นั้น…ไม่ก็รำคาญที่เขาเดินตามเลยหาเรื่องแกล้งซะเลย

 

 

ที่มา lifebuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...