เจ้าเหมียวหน้าดำมีความสุขสุดๆ หลังมีทาสโดนตก รับมันไปเลี้ยงแถมเอ็นดูราวกับลูก

ถ้าคุณเห็นหนึ่งในทาสแมวคุณก็ย่อมรู้ดีว่า หากเจ้าเหมียวมันเข้ามาพันแข้งพันขา ส่งสายตาอ้อนวอนพร้อมทั้งส่งเสียงร้องอันบริสุทธิ์ออกมานั้นไม่มีทาสแมวคนไหนทนไหวหรอก จึงต้องพักสิ่งที่ทำอยู่ไปให้ความสนใจกับมันแทน

เจ้าเหมียวเองก็รู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี พอมันอยากได้บ้านใหม่มันก็เลยเข้าไปหลอกล่อเหยื่อด้วยการไปให้เจอหน้าบ่อยๆ พออ้อนติดกันหลายวันเข้าเจ้าทาสก็จะทนไม่ไหวจนต้องรับมันเข้าไปเลี้ยงไว้เอง หึหึ

 

แมวเหมียว Tater Tot

 

แมวพันธุ์วิเชียรมาศตัวนี้เป็นแมวจนจัดอยู่ย่านบรู๊คลิน กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกามันคงจะเบื่อชีวิตแมวจรจัดเต็มทนแล้วแหละ มันก็เลยเดินเตร็ดเตร่โชว์ตัวอยู่ในชุมชนแฟลตบุช เผื่อว่าจะมีทาสแมวคนไหนเผลอใจเอามันไปเลี้ยง

ทาสแมวสาว Alley ที่อาศัยอยู่ในแถบนั้นก็ทนไม่ได้ที่จะเห็นเจ้าแมวตัวนี้มาคุ้ยขยะและกินอาหารเหลือๆ ทุกวัน เธอจึงติดกับเจ้าแมวและรับมันเข้าไปเลี้ยงโดยปริยาย ทีนี้เจ้าเหมียวก็มีบ้านสบายๆ อยู่แล้ว

 

แผนการล่อเหยื่อสำเร็จ!

 

พอเข้ามาอยู่ในบ้านได้ไม่ทันไรมันก็ตบรางวัลให้ Alley อย่างงาม ด้วยการกระโดดขึ้นไปนั่งอยู่บนตักของเธอแล้วใช้อุ้งมือของมันนวดให้เธอด้วย น่ารักอะไรขนาดนี้ สาวน้อยบอกว่า “พอเอาเข้าบ้านปุ๊บเจ้าแมวก็อ้อนใหญ่เลย ไม่ต้องใช้เวลาปรับตัวเลยสักนิดเดียว”

เธอตั้งชื่อเจ้าเหมียวตัวนี้ว่า Tater Tot และเธอก็ชอบลูบหัวให้มันทำหน้าฟินๆ อยู่เป็นประจำด้วย เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอลูบหัวมัน มันก็จะอ้อนให้เธอเกาคาง เกาหน้า ลูบซ้าย ลูบขวาไม่ยอมหยุดเสียที เหมือนมันเรียกร้องให้เธอทำสปาฟูลคอร์สให้ก็ไม่ปาน

 

เฮ้ย อย่าหยุด ลูบอีกสิ กำลังฟินเลย

 

หลังจากเจ้าเหมียวได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่นจนหนำใจแล้ว เธอก็พามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพ แล้วเธอก็เลยรู้ว่าเจ้าเหมียวนี้ไม่ได้เป็นลูกแมวอย่างที่คิดในตอนแรก มันมีอายุตั้ง 1 ปีครึ่งแล้ว

Will เพื่อนบ้านของ Alley ที่เป็นผู้ช่วยเหลือแมวบอกว่า“การที่มันโตมาขนาดนี้แล้วยังชินกับคนอยู่ น่าจะเป็นเพราะมันเคยถูกเลี้ยงมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่เจ้าของคงปล่อยให้มันออกมาเที่ยวข้างนอก เพราะว่ามันยังไม่ได้ทำหมันเลย จากนั้นมันก็คงจะใช้ชีวิตเป็นแมวจรจัดอยู่หลายเดือน”

 

มีทาสคอยรับใช้เราก็พอใจแล้ว

 

หลังจากตรวจสุขภาพมันเสร็จแล้ว Will และ Alley ก็วางแผนจะหาบ้านใหม่ให้กับมัน พวกเธออยากให้เจ้าของมีความพร้อมที่จะดูแลมันอย่างดี

ไม่นานนักพวกเขาก็หาบ้านใหม่ให้กับมันได้ นอกจากมันจะได้เข้าไปอยู่ในบ้านใหม่แล้วยังได้น้องสาวตัวใหม่ที่ชื่อว่า Storm อีกด้วย ทีนี้ก็จะได้ไม่ต้องเหงาอยู่บ้านตัวเดียวแล้ว

 

บ้านใหม่เข้ากับเราพอดีเลย

 

เจ้านายคนใหม่รักเจ้า Tater Tot มาก และเจ้าเหมียว Storm ก็เข้ากับมันได้ดีอีกด้วย ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวจะเจอบ้านแสนสุขของตัวเองเสียที

Will เล่าว่า “ไม่มีอะไรรู้สึกดีไปกว่าการได้เห็นว่าเจ้าเหมียวที่เราช่วยมา มีชีวิตที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นอีกแล้ว”

 

มีทาสเพิ่มอีกคนแล้ว สบายจังเมี๊ยว

.

 

 

ที่มา: lovemeow

Comments

Leave a Reply