เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้ยินเสียงแมวร้องอยู่ในถังขยะ เมื่อเธอเข้าไปดูใกล้ๆ ก็ได้เห็นลูกแมวตัวน้อยมากๆ ขนาดที่ว่าตาของมันยังไม่ทันเปิดเลยด้วยซ้ำ

 

 

ดูเหมือนว่าเจ้าแมวตัวนี้ร้องไห้หาแม่ของมัน ซึ่งดูจากสถานการณ์แล้วไม่น่าจะกลับมา แถมอายุของมันน่าจะประมาณ 1 อาทิตย์ มาพร้อมกับอาการบาดเจ็บที่เทและขาหัก

เธอเห็นดังนั้น ก็เลยตัดสินใจที่จะพามันกลับไปที่บ้านและดูแลมันอย่างดีจนมันกลายมาแข็งแรงและน้ำหนักเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

 

โชคไม่ดีที่มันต้องเสียเท้าของมันไป แต่แลกกับการที่มันได้ชีวิตกลับคืนมาก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว

 

ภาพของเจ้าแมวที่รอดจากการถูกทิ้งไว้ในถังขยะ

 

จากสถิติแล้ว แมวสามสีกว่า 3,000 ตัวจะมีโอกาส 1 ตัวเท่านั้นที่จะเป็นตัวผู้ หรือคิดง่ายๆก็คือมีโอกาสแค่ 0.03% เท่านั้น แต่สำหรับเจ้า Martyr มันกลับเป็นตัวผู้ แสดงว่าเธอเจออัญมณีเข้าแล้ว

โชคดีที่ตอนนี้มันสุขภาพดี และร่าเริงเป็นอย่างมาก จากแมวตัวหนึ่งที่เคยนอนอยู่ในถังขยะ ตอนนี้มันกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งแล้ว

 

 

อีกทั้งตอนนี้กำลังรักษาขาที่หักอยู่ด้วย หายไวๆ นะเจ้าเหมียว

 

ปกติแล้วหญิงสาวคนนี้มักจะช่วยเหลือแมวตามละแวกบ้านอยู่เสมอ แต่สำหรับแมวสามสีตัวนี้มีบางอย่างที่พิเศษออกไป เธออยู่กับมันมา 4 เดือนแล้ว มันชอบกระโดดขึ้นใหล่ตลอดเวลา แถมมันยังโตเร็วมากๆ และชอบให้กอดด้วย

เธอกล่าวว่า “คุณหมอบอกว่าโอกาสที่จะหาแมวสามสีตัวผู้เจอมันยากมาก เขาเลยเป็นเด็กที่พิเศษสุดๆ เขาเป็นแมวตัวน้อยที่มีความสุขตลอดเวลา และตอนนี้แข็งแรงยิ่งกว่าม้าซะอีก!!”

 

 

ยินดีกับเจ้าเหมียวด้วยที่ได้เจอบ้านของตัวเอง หวังว่าในอนาคต เจ้าจะไม่เกเรหนีออกจากบ้านนะจ๊ะ อิอิ

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน