เชื่อว่าคนรักสัตว์หลายคนคงเคยให้อาหารสุนัข หรือแมวที่ถูกทิ้งบนถนนด้วยความเอ็นดู ไม่อยากเห็นมันอดอยาก เช่นเดียวกับคุณลุงชาวอเมริกัน คนนี้ได้ให้อาหารครอบครัวอีกามาเป็นเวลากว่า 4 ปี

ก่อนที่พวกมันจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเขาเป็นการตอบแทน…

 

 

Stuart Dahlquist วัย 56 ปี เล่าว่าเมื่อหลายปีก่อน ครอบครัวของอีกาได้มาทำรังที่หน้าบ้านของเขา และวันหนึ่งลูกๆ ของมันก็ตกลงมาสู่พื้น และรับบาดเจ็บที่ปีก เขาจึงช่วยรักษาก่อนเก็บมันคืนสู่รัง หลังจากนั้นเขาก็คอยให้อาหารพวกมันทุกวัน

ครอบครัวของอีกามีสมาชิกทั้งหมด 4 ตัว พวกมันบินวนเวียนอยู่บริเวณบ้านของเขา ในบางครั้งที่เขาเดินออกจากบ้าน พวกมันจะบินตาม ก่อนจะบินไปเกาะที่รั้ว เป็นสัญญาณบอกว่าพวกมันกำลังหิวและรออาหารจากเขาอยู่

 

 

Stuart บอกว่า “อีกาเป็นสิ่งมีชีวิตที่มหัศจรรย์ ผมคิดอย่างนี้มาโดยตลอดตั้งแต่ตอนยังเด็ก นกทุกๆ สายพันธุ์มีความสำคัญกับชีวิตของผม”

“ผมรักการสำรวจและฟังเสียงนกร้อง และเดาว่ามันเป็นนกสายพันธุ์อะไร ถึงแม้ว่าผมจะไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ แต่พวกมันก็ทำให้ผมมีความสุข”

เขาและครอบครัวอีกาก็มีความผูกพันกันเป็นเวลาหลายปีมาแล้ว จนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พวกมันก็ได้สร้างเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ให้กับเขา โดยการคาบของขวัญสุดพิเศษมาทิ้งไว้ให้

 

 

ของขวัญดังกล่าวเป็นเป็นก้านสนที่มีห่วงกระป๋องน้ำอัดลมติดอยู่ เป็นงานประดิษฐ์ชั้นยอดที่พวกมันตั้งใจทำให้เขาแทนคำขอบคุณ และถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้มีมูลค่ามากมาย แต่กลับสร้างความประทับใจให้เขาเป็นอย่างมาก

Stuart ได้ให้คำบรรยายของขวัญชิ้นนี้ว่า “มีความสร้างสรรค์และเป็นงานศิลปะอันน่าทึ่ง”

ปัจจุบันครอบครัวของอีกาเหลืออยู่เพียงแค่ 3 ตัว เพราะอีกตัวหนึ่งถูกแรคคูนกัดจนตายก่อนที่ของขวัญมาถึงมือเขา

 

ที่มา: @StuartDahlquist, boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...