กลายเป็นโศกนาฏกรรมอันน่าเศร้าเมื่อชายชาวจีนคนหนึ่งได้ “แสร้งว่าเสียชีวิต” เพื่อให้ได้รับเงินประกัน แต่ผลสุดท้ายกลับกลายเป็นว่ามันทำให้เขาต้องสูญเสียคนที่เขารักไป

 

 

ชายชาวจีนวัย 34 ปีนามว่า He ได้แสร้งว่าเสียชีวิตเพื่อรับเงินประกันแต่กลับไม่ได้บอกแผนการครั้งนี้ให้คนในครอบครัวได้ทราบ

มีรายงานว่า He ได้ยืมรถยนต์คันหนึ่งมาเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2018 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พบว่ารถที่ He ยืมมานั้นได้พุ่งตรงลงไปยังแม่น้ำในเขตปกครองซินหัว

แต่หลังจากทำการค้นหาในแม่น้ำในบริเวณที่เกิดเหตุก็ไม่มีใครพบร่างของ He เลยแม้แต่คนเดียว

 

 

ชมคลิปข่าว

 

สุดท้าย Dai ภรรยาวัย 31 ปีของ He กลับเชื่ออย่างหมดใจว่าสามีของตนได้ตายไปแล้ว ด้วยความโศกเศร้าเธอจึงตัดสินใจโยนลูกชายวัย 4 ขวบและลูกสาววัย 3 ขวบลงบ่อน้ำ ก่อนจะกระโดดน้ำ ฆ่าตัวตาย

 

 

แต่ก่อนที่ Dai จะลงมือปลิดชีวิตของตนเองและลูกๆ ลง เธอได้เขียนข้อความเอาไว้ใน WeChat

เธอเล่าว่าครอบครัวของ He นั้นมักมองว่าเธอเป็นหญิงที่ “ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย” อีกทั้งฝ่ายญาติของ He ก็มักโทษว่าเธอเป็นต้นเหตุให้สามีเธอต้องตาย

Dai ระบายว่าเธอไม่สามารถทนรับคำต่อว่าและกล่าวโทษเหล่านี้ได้อีก เธอรู้สึกว่าไม่มีความหมายที่จะมีชีวิตอยู่ต่ออีกแล้ว

เธอยังอธิบายต่อด้วยว่า เธอนั้นรักและคิดถึง He มากๆ เธอตั้งใจจะฆ่าลูกๆ และตัวเองเพื่อตาม He ไปอยู่ด้วยกันอีกครั้งในโลกหลังความตาย

 

 

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพของ Dai และลูกๆ He ก็เผยตัวออกมาพร้อมเข้ารับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งน้ำตาว่าเขาวางแผนแกล้งตายเพื่อจะนำเงินประกันมาใช้จ่ายหนี้สินที่เขามี

จากนั้นเขาก็อัดคลิปวิดีโอกล่าวขอโทษภรรยาและลูกๆ ผู้ล่วงลับ เขาอธิบายว่าไม่ได้ตั้งใจจะให้เรื่องเป็นแบบนี้ เขาไม่คิดว่าจะต้องสูญเสียคนที่เขารักไป

ล่าสุด He ถูกคุมตัวเอาไว้เพื่อรอการพิจารณารับโทษ…

 

เชื่อว่าการสูญเสียลูกๆ และภรรยาที่รักไป ก็ถือว่าเป็นบทลงโทษหนึ่งที่แสนสาหัสสำหรับ He แล้วล่ะ

ที่มา: nextshark และ shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...